Vụ cô giáo quỳ: Biểu quyết khai trừ Đảng Võ Hòa Thuận

Xã hội

Vụ cô giáo quỳ: Biểu quyết khai trừ Đảng Võ Hòa Thuận

(PLO)- Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An biểu quyết thống nhất khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận - phụ huynh trong vụ bắt cô giáo quỳ trong 40 phút. 

Bản tin liên quan

Liên quan đến sự việc cô giáo N. phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh 40 phút, sáng 10-3, nguồn tin từ huyện Bến Lức, Long An cho biết Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức đã họp xem xét đề xuất xử lý kỷ luật đảng đối với ông Võ Hòa Thuận - đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh.

Cuộc họp đã thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ Đảng do việc làm của cá nhân ông Thuận làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, vi phạm Điều lệ Đảng, những điều đảng viên không được làm.

Trước đó Chi bộ ấp 6 nơi ông Thuận đang sinh hoạt đã họp xem xét và chuyển hồ sơ vụ việc lên cho Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh, trong đó chi bộ biểu quyết kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, cô giáo BTTN, giáo viên lớp 4-3 Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) đã phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến một số em sợ hãi không dám đến trường.

Sau đó, mặc dù cô N. đã biết mình sai và xin lỗi nhưng phụ huynh không chấp nhận và yêu cầu cô N. phải quỳ.

Thời điểm này, ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, đã có mặt can thiệp và hứa sẽ có biện pháp xử phạt đối với cô N. Sau đó, vì có việc nên ông rời đi. Sau đó, dưới áp lực của phụ huynh, cô N. vẫn phải quỳ gối suốt 40 phút. 

Ông Võ Hòa Thuận không phải là "thư ký Hội Luật gia"

Trong bài "Xử lý nghiêm vụ giáo viên phải quỳ xin lỗi phụ huynh" trên số báo ra ngày 6-3, Pháp Luật TP.HCM có dẫn thông tin từ một tờ báo cho rằng ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh trong vụ bắt cô giáo quỳ, là thư ký Hội Luật gia của một huyện thuộc tỉnh Long An. Qua xác minh, chúng tôi được biết thông tin này là không chính xác. Ông Thuận chỉ đang làm việc ở một văn phòng luật sư. 

Cạnh đó, Đoàn Luật sư TP.HCM cho hay ông Võ Hòa Thuận đã hoàn tất tập sự hành nghề luật sư ở đoàn này và được Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề. 

G.T

BÌNH LUẬN

Nguyễn Lê Phúc Thịnh

Ủa? Học sinh sai, phạt quỳ là bình thường mà. Hồi trước tôi đi học, bị cô giáo đét đít hoài vì quá lì, vi phạm nội qui nhiều. Đúng là cha mẹ nào mà không sót con, nhưng thà quỳ còn hơn là bị đánh cho bầm dập như trước kia. À, sẵn cho tôi xin cái địa chỉ của cái ông Võ Hòa Thuận luôn nhé.

Quang Diệu

Đoàn luật sư xem lại tư cách của người này khi cấp chứng chỉ hành nghề.

hoavannguyen

Thật giả khó phân trắng đen lẩn lộn, tư duy lệch lạc, miệng thì nói chữ nam mô, bụng thì đang chứa một bồ dao gâm! Tôn sư trọng đạo,hay thờ cha kính mẹ hiểu theo kiểu đầu óc xoàn xoàn là, bất kể cha mẹ của ai mình cũng phải ôm hết về thờ, thầy cô giáo trên đời nầy đều là thầy của 90 triệu dân, mặc dù họ không dạy mình ngày nào! ? Xúc phạm thầy cô sẽ bị kết án tử hình ngay không cần suy nghỉ, cộng động mạng được quyền ném đá cho đến chết,một kiểu tử hình vô nhân đạo nhất, gs bùi hiền,đươcj nhà nước công nhận ông không phạm lỗi gì với ai cũng bị công đồng mạng tuyên án tử rồi ném đá đến tắt thở! ? Vậy hởi những ai mồm nói tôn sư,cho tôi biết ông giáo sư hiền và cô giáo sư nhung khác nhau thế nào! ? Tôn sư trọng đạo có phân biệt thầy của ai không! .

Đỗ Kiệt

Khai tru Đang tước bằng luật sư giao ve đia phương giáo dục lai!

Trần Giang

Còn ông Hiệu trưởng vô trách nhiệm thì xử lý sao đây. Ông ấy không xứng đáng làm lãnh đạo của 1 đơn vị giáo dục

bùi đức tập

Người đảng viên phải hiểu biết luật pháp, vận động người khác thực hiện và bản thân gương mẫu cho quần chúng học tập lẽ ra ông phải can ngăn những ai quá khích, thuyết phục thày hiệu trưởng vào cuộc mới đúng! Phải qua hành động để người khác nhận ra ông là đảng viên! Ông gây áp lực với cô giáo có phải cậy mình là đảng viên nếu vậy nếu không là đảng viên ông sẽ không gây ra sự việc với cô giáo!

Hưng Thuận

Phải rút thẻ hành nghề luật sư mới được. Vì không gì huy hiểm hơn người nắm luật mà vi phạm pháp luật.

HƯƠNG

Ông này chỉ đáng về vườn chăn gà cho vợ và rửa đít cho con thôi, học vấn và cách cư xử còn thua anh nông dân chân lấm tay bùn còn biết đạo ly làm người...

Tran tien cu

Toi de nghi xem xet trach nhiem cua ong hieu truong trong bao ve gv. Ong dua ly do du gio la ne tranh su viec xay ra. Theo toi du gio la chuyen co the du hoac ko du vi gv co nhieu gio day co ma. Con su viec xay ra voi co giao la tai nan nghe nghiep va chi xay 1 lan ko the co lan thu 2. Tai sao ong HT ko giai quyet dut diem de gv tre lam niem tin co nguoi dung dau co quan la nguoi luon hy sinh vi dong nghiep truoc su tac dong cua XH do la PHHS voi lai ong la nguoi duoc phong GS. SGD tin tuong giao cho bao nhieu tai san, con nguoi dang hoat dong duoi tay ong. Toi la nguoi trong nghe la nguoi quan ly GD ko the chap nhan hanh vi cua HT kia. De nghi P.GD, SGD truy cuu trach nhiem cua nguoi dung dau de xay ra hien tuong dau long tren.

Trung Hiếu

Thời đại bây giờ thật nhiễu loạn. Thầy cô phạt quỳ hay chép phạt... Là học sinh la um sùm hết. Cha mẹ thì cưng con nên đổ lỗi cho thầy cô. Phải phạt vậy mới rèn luyện ý thức kỷ cương... Chứ thầy cô mà vô dạy hết tiết xong rồi ra khỏi lớp không phạt lỗi học sinh thì loạn hết... Một vài ý kiến

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM