Vụ bé trai Trường Gateway tử vong: Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy

Xã hội

Vụ bé trai Trường Gateway tử vong: Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy

(PLO)- Liên quan đến vụ bé trai sáu tuổi Trường Gateway tử vong, cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với người phụ trách đưa đón học sinh của trường này.

Bản tin liên quan

Ngày 27-8, liên quan đến vụ bé trai sáu tuổi ở Trường Gateway tử vong, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố đối với bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh, về tội vô ý làm chết người.

Quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Trước đó, bà Quy từng có nhiều buổi làm việc với cơ quan công an cũng như VKS quận Cầu Giấy để cung cấp các lời khai liên quan đến cái chết của cháu LHL.

Việc khởi tố bị can cũng được tiến hành sau đúng 20 ngày vụ án hình sự về cùng tội danh được cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy khởi tố.

Hiện tại bà Quy đã mời luật sư để bảo vệ quyền lợi cho mình. Trước đó, các luật sư và bà Quy có buổi gặp gỡ, chia sẻ thông tin với một số cơ quan báo chí xung quanh vụ việc nói trên.

Trong vụ án này, ngoài bà Quy, ông Doãn Quý Phiến - tài xế chiếc xe đưa đón học sinh cũng được xác định là một trong những người có liên quan. Hiện cơ quan tố tụng quận Cầu Giấy đang tiếp tục làm rõ vai trò của tài xế Phiến.

Trước đó, theo báo cáo ban đầu của quận Cầu Giấy, sáng 6-8, ông  Phiến điều khiển xe đến đón bà Quy để đón tổng cộng 13 HS, trong đó có cháu LHL (sáu tuổi).

Khoảng 7 giờ 25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa HS xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15 giờ 30 ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón HS.

Khi bà Quy đưa HS ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 HS lên ô tô. Khi bà mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E cấp cứu.

Theo các bác sĩ BV E Hà Nội, cháu LHL vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, BV thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo Điều 128 BLHS.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

DKZ

Tài xế xe cũng là đồng phạm trong vụ án. Sao chưa khởi tố ông ta để điều tra xử lý nghiêm minh, tránh bỏ lọt tội phạm.

Tú Anh

Sao không hỏi thêm các bé đi cùng để xem có bé nào biết bé L có cùng xuống xe không hay có cùng học và chơi với nhau trong giờ học không? vì không loại trừ bé đã vào lớp học và đã xảy ra vụ việc gây tử vong và người ta đã bí mật đưa cháu ra ngoài rồi dựng hiện trường giả để phủi trách nhiệm. Ở đây cần khai thác triệt để lái xe, khả năng đồng phạm là rất cao.

TL

Điều 68. Vận tải hành khách bằng xe ô tô 1. Người vận tải, người lái xe khách phải chấp hành các quy định sau đây: a) Đón, trả hành khách đúng nơi quy định; b) Không chở hành khách trên mui, trong khoang chở hành lý hoặc để hành khách đu, bám bên ngoài xe; c) Không chở hàng nguy hiểm, hàng có mùi hôi thối hoặc động vật, hàng hóa khác có ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách; d) Không chở hành khách, hành lý, hàng hóa vượt quá trọng tải, số người theo quy định; e) Không để hàng hóa trong khoang chở hành khách; có biện pháp giữ gìn vệ sinh trong xe. 2. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô. Nếu theo quy định này thì trách nhiệm là của người vận tải, tài xế chứ đâu phải của bà Quy?

TL

Rất mong điều tra sẽ sáng tỏ vụ này. Người nào rời xe cuối cùng, tài xế hay là bà Quy? Nếu là tài xế thì truy tố này có vẻ hơi kiên cưỡng và còn nhiều điều tra làm rõ hơn để làm thỏa mãn công luận và công lý đúng quy định pháp luật

Kgb

Sau khi bị can mời luật sư đã có hành động ....cung cấp thông tin thất thiệt cho báo chí. Nếu do luật sư bày vẽ thì rất là bất lợi cho chính bị can khi ra trước vành móng ngựa. Bị can nên thành khẩn để hưởng sự khoan hồng của pháp luật hơn là ...quanh co chối tội thì kiểu gì cũng bị xử ...tù giam.

Nguyễn Thanh Vũ

Điều tra chính xác chưa mà khởi tố bà quy với tội danh đó? . Còn một một vấn đề chưa được làm sáng tỏ như, tại sao sáng bé đi học mặc áo đỏ thì chiều bé chết lại mặc áo màu khác? . Ai thay áo cho bé? . Tại sao phải thay áo cho bé trong xe khi biết bé không vô trường? . Có trích hết camera an Ninh xung quanh hiện trường, bãi xe đậu cũng như camera hanh trình của chính chiếc xe này? . Và một số vấn đề khác nữa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM