Vụ bắt cá heo rồi giết chết: Truy nhóm ngư dân để xử lý

GIA TUỆ - HOÀNG DUNG
GIA TUỆ - HOÀNG DUNG
Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 - 02:55

(PL)- “Sau khi tiếp nhận thông tin một nhóm ngư dân bắt được cá heo và cắt đầu, mổ bụng, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị lực lượng chức năng xác minh ngay.

Bước đầu xác định đây là tàu lưới vây của Kiên Giang, chuyên đánh bắt cá cơm trên vùng biển Kiên Giang. Nhưng hiện chưa điều tra được số hiệu tàu và làm rõ nhóm ngư dân trên có phải là người địa phương không” - ngày 11-11, ông Hà Thế Phong, Trưởng ban Quản lý Khu bảo tồn biển Phú Quốc, cho biết.

Theo ông Phong, vùng biển Phú Quốc được xem là môi trường lý tưởng để các loài quý hiếm như cá heo, dugong (bò biển) đến sinh sản do có nguồn thức ăn phong phú. Riêng đàn cá heo thường di chuyển từ vùng biển lân cận như Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia về đây sinh sản. Thời gian qua, do bị một số người lén lút đánh bắt và xẻ thịt nên số lượng cá heo suy giảm đáng kể.

“Nếu xác định được nhóm người bắt và sát hại cá heo như trên mạng xã hội đã đăng tải, chúng tôi sẽ đề xuất xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 103/2013. Mức phạt tiền từ 80 triệu đến 100 triệu đồng. Còn nếu đánh bắt cả dugong, những người liên quan có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự” - ông Phong nói.

Ngày 10-11, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh cho thấy một nhóm ngư dân trẻ bắt được một con cá heo và giết chết trong tâm trạng rất phấn khích. Nhiều bình luận trên mạng cho hay các ngư dân này có thể cư ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

GIA TUỆ - HOÀNG DUNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục