VPBank hỗ trợ gấp 715 máy hỗ trợ hô hấp cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam

MẪN PHI
MẪN PHI
Thứ Tư, ngày 21/7/2021 - 11:19

(PLO)-Nhằm hỗ trợ kịp thời công tác phòng chống dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã quyết định chi gần 150 tỷ đồng mua máy thở, hỗ trợ khẩn cấp cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, 715 máy thở bao gồm: 215 máy thở xâm nhập và không xâm nhập chức năng cao và 500 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao sẽ được VPBank bàn giao khẩn cấp cho Bộ Y tế (hoàn tất trước ngày 30-7-2021).

Cụ thể, được sự chấp thuận của Bộ Y tế, VPBank đã ký hợp đồng đặt mua 715 máy thở các loại, bao gồm: 21 máy thở xâm nhập và không nhập chức năng cao, model Puritan Bennet 840 và 980; 194 máy thở chức năng cao model Carescape R860 V11 và 500 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao, model VUN-001 để bàn giao cho Bộ Y tế nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

31 máy thở hiện đại do VPBank tài trợ đã được bàn giao cho TP.HCM và Long An trong ngày 19 và 20-7

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và số ca dương tính tăng nhanh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, dẫn tới nguy cơ thiếu hụt trang thiết bị y tế, đặc biệt là hệ thống hỗ trợ hô hấp công nghệ cao. Vì vậy, hệ thống máy thở hiện đại mà VPBank ủng hộ sẽ giúp góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế các địa phương phía Nam trong công tác ứng phó với dịch COVID-19, đặc biệt là trong điều trị bệnh nhân nặng.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngay trong hai ngày là 19 và 20-7, VPBank đã phối hợp với Bộ Y tế chuyển gấp 10 máy thở model Carescape R860 V11 cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại TP.HCM; 20 máy thở xâm nhập và không xâm nhập chức năng cao model Puriran Bennet 840 và 980 cho Bệnh viện Chợ Rẫy và một máy thở cùng loại này cho Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa, tỉnh Long An.  

Các máy thở chức năng cao còn lại và 500 hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao sẽ tiếp tục được ngân hàng đẩy nhanh tiến độ để bàn giao cho Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất, nhưng không muộn hơn 30-7-2021.

Các máy thở hiện đại do VPBank tài trợ được lắp đặt và kiểm tra trước khi chính thức bàn giao

Theo đại diện VPBank, những đóng góp của ngân hàng cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 rất nhỏ nếu so với những đóng góp thầm lặng của đội ngũ y bác sỹ, công an… trên tuyến đầu. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh nguy cấp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, mọi sự đóng góp dù nhỏ nhưng vẫn rất đáng quý.

“Chúng tôi tin tưởng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và chính quyền các địa phương, cùng sự chung tay của người dân và doanh nghiệp cả nước, TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ có thêm nguồn lực hữu hiệu trong cuộc chiến chống dịch còn vô vàn khó khăn, nhanh chóng kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, để ổn định phát triển kinh tế xã hội”, đại diện VPBank chia sẻ.

Trước đó, xác định chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 là nghĩa vụ và trách nhiệm của xã hội, VPBank đã có hàng loạt hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Ủng hộ Quỹ Vaccine 60 tỷ đồng, hỗ trợ tài chính và các trang thiết bị y tế khác cho các địa phương phòng chống dịch… Mới đây, VPBank cũng đã cùng Hội Thầy thuốc trẻ đưa bốn container xét nghiệm COVID-19 vào tâm dịch phía Nam để tăng cường hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu và trả kết quả sàng lọc COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng lan rộng…

Tính đến nay, tổng số tiền mặt và trị giá hiện vật mà VPBank đóng góp cho công tác phòng chống COVID-19 đã lên tới 250 tỷ đồng.

MẪN PHI

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục