Vợ chồng cứu bé Kim Ngân được thưởng 5 triệu đồng

Xã hội
(PL)- Ban Chỉ đạo Bảo vệ, chăm sóc trẻ em thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương sáng 17-9 đã khen thưởng các cá nhân phát hiện và kịp thời cứu bé Kim Ngân (bốn tuổi) bị cha mẹ ngược đãi, bạo hành vừa qua.

Bản tin liên quan

 

Ban chỉ đạo đã biểu dương tính cộng đồng, tương thân tương ái của vợ chồng anh Nguyễn Duy Hưng và chị Trần Thị Quế Nhàn đã kịp thời phát hiện và đưa bé Ngân đến bệnh viện cứu chữa và thưởng 5 triệu đồng để hỗ trợ anh chị đã đi lại, chăm sóc bé Ngân trong thời gian qua.

Trước mong muốn nhận bé Ngân làm con nuôi của cặp vợ chồng này, ngành chức năng của tỉnh Bình Dương nêu rõ: Vấn đề này tùy thuộc vào quyết định của cơ quan tòa án về việc nuôi dưỡng bé. 

Hiện tại sức khỏe bé Ngân đang trong quá trình hồi phục tốt. Ông bà ngoại, cha ruột bé Ngân cùng cán bộ phường túc trực chăm sóc tại bệnh viện. Chưa kể quà sữa, số tiền trực tiếp ủng hộ bé Ngân lên đến gần 130 triệu đồng và được thị xã quản lý.

Bà Nguyễn Thanh Trúc, Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã thành lập một tài khoản tại quỹ bảo trợ trẻ em của thị xã để tiếp nhận tiền ủng hộ bé Ngân. Chúng tôi cũng phát động phong trào kêu gọi người dân quan tâm chăm sóc con em của công nhân trong các khu nhà trọ”.

N.ANH

BÌNH LUẬN

U 70

Vợ chồng anh Hưng, chị Nhàn quả là những con người có tình nhân ái, với hoàn cảnh còn nghèo cũng ở trọ và khó khăn chứ nhưng có tấm lòng thực đáng trân trọng nên xứng đáng được biểu dương và khen thưởng, Xã hội cần nhiều những con người như vậy.Cám ơn Hưng - Nhàn

HuyNam

... Đây đúng là một Câu Chuyện không tính trước,.. nhưng lại thành một Phong trào để toàn Xã Hội có thể Biểu hiện tình cảm Yêu thương Chăm sóc đến các Cháu Bé với những cảnh đời nhiều Bất Hạnh mà còn bị Người Thân Bạo Hành,.. Biểu Dương và Khen Thưởng với Những Người đã có tấm lòng Nhân Hậu là đúng với Đạo Lý, và những hành động đó cũng có thể gọi là Dũng Cảm, và cũng một phần có sự cản ngăn Quyết liệt của những Người Dân trong khu vực, Những Người có tình Nhân Ái đã biết thấu hiểu về những trách nhiệm với Xã hội đã làm cho vụ việc được giải quyết Tốt Đẹp Nhất, Vì Nếu nhìn Thấy lại những hình ảnh của Cháu Kim Ngân khi được cứu thoát chuyển đến bệnh viện chắc nhiều Người sẽ rất Hoảng Sợ phải Âu lo cho Sinh mạng của Cháu,.. Không thể quên được những Y Bác Sĩ, Nhân viên đã quan tâm chăm sóc lo lắng để điều trị những vết thương nguy hiểm cho Cháu, và vẫn còn phải theo dõi vì những chấn thương trên vùng đầu không hề đơn giản. Và được rất nhiều Người, nhiều tầng lớp trong Xã Hội dành những thời gian riêng tư để đến thăm hỏi Cháu cùng những Quà tặng và giúp đỡ thèm về Tiền bạc,.Và gia đình phải có Trách nhiệm chăm sóc Nuôi dưỡng để Cháu có được sự An bình, mau lớn Khỏe mạnh Học tập giỏi.., Quên đi những đau đớn phải chịu, Và phải luôn luôn Nhắc Nhớ đến những điều Tốt Đẹp mà Rất Nhiều Người với những tấm lòng Nhân Hậu đã quyết liệt Bảo vệ, Chăm sóc giúp đỡ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM