Việt Nam nói về chế độ của đội Ý khi tham dự giải đua F1

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 5/3/2020 - 17:32

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, Việt Nam sẽ thường xuyên theo dõi, phối hợp với các nước liên quan và cộng đồng quốc tế. 

Ngày 5-3, trả lời câu hỏi của báo chí về việc cách ly đối với công dân Italia khi đến Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam thì người nhập cảnh Việt Nam đến từ Italia, hoặc quá cảnh Italia trong vòng 14 ngày trước thời điểm nhập cảnh sẽ phải khai báo y tế tại cửa khẩu, đồng thời chịu giám sát y tế theo dõi sức khỏe cách ly phù hợp trong vòng 14 ngày.

“Chúng tôi đang yêu cầu các đơn vị và địa phương liên quan cung cấp các số liệu số người Italia hiện đang chịu sự theo dõi y tế và cách ly”, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Về chế độ tham gia của các đội Italia tham dự giải đua công thức 1, dự kiến diễn ra ở Việt Nam, bà Hằng cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, Việt Nam sẽ thường xuyên theo dõi, phối hợp với các nước liên quan và cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Y tế Thế giới WHO kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Theo bà, ưu tiên cao nhất là không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng và bảo đảm môi trường an ninh, an toàn nhất cho khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, làm ăn và tham gia các sự kiện quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

“Việc điều chỉnh sẽ được thông báo kịp thời và trong thời điểm phù hợp với các bên liên quan”, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục