Việt Nam có hơn 204.000 người nghiện ma túy

Xã hội
“Cả nước có hơn 204.000 người nghiện ma túy. Đặc biệt, người nghiện đã xuất hiện ở 100% các tỉnh, thành phố; 90% quận, huyện và khoảng 70% xã, phường, thị trấn. Người nghiện cũng thuộc mọi thành phần xã hội như học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…”.

TTXVN dẫn thông tin từ hội nghị của Bộ LĐ-TB&XH tổ chức ngày 14-11 cho biết như trên. Tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, cho biết trong hơn 204.000 người nghiện ma túy có 74% từ 18 đến 35 tuổi, 96% là nam giới. Hiện nay, số người nghiện sử dụng heroin chiếm 72% và có xu hướng giảm dần, trong khi đó tỉ lệ người sử dụng ma túy tổng hợp dạng Amphetamin ngày càng gia tăng.

Ông Nguyễn Xuân Lập cũng cho biết cả nước có 142 trung tâm cai nghiện ma túy. Trong thời gian cai nghiện tại trung tâm, người nghiện được học nghề kết hợp với lao động trị liệu như cơ khí, may, thủ công mỹ nghệ, cắt tóc, mộc, tin học, lái xe... Tuy nhiên, việc giúp người nghiện từng bước hòa nhập cộng đồng vẫn còn là vấn đề khó khăn, đòi hỏi toàn xã hội tham gia.

TL

BÌNH LUẬN

Ru cam

Đúng là con số còn chưa đủ, nên chăng cho số này ra trai cai nghiện ở đảo và đồng thời hàng năm xét công khai để công nhận làng, khối không còn người nghiện.

LÊ XUÂN THỦY

Theo tôi ,con số này chỉ là phần nổi của tảng băng mà thôi,con số thực còn có thể cao hơn nhiều lần,vấn nạn ma túy tràn lan ngoài xã hội,đi theo đó là các vụ trộm cướp do tệ nạn này gây ra ,người dân ngày càng thấy cuộc sống bất an hơn .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM