Vé xem pháo hoa không kèm trẻ em để đảm bảo an toàn

Xã hội

Vé xem pháo hoa không kèm trẻ em để đảm bảo an toàn

(PLO)- Sau những lùm xùm về việc có bán vé hay miễn phí vé cho trẻ em. Sáng 22-5, ban tổ chức Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 đã phát đi thông tin về việc này.

Bản tin liên quan

Trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 - DIFF 2017, tại đêm Thổ ngày 20-5 vừa qua, trước tình trạng một số khán giả trẻ em dưới 1 m không được đi kèm cùng người lớn để vào khán đài, ban tổ chức gửi lời xin lỗi tới khán giả kèm theo giải thích.

Theo đó, vào đêm khai mạc - đêm Hỏa (30-4), với số vé tặng khoảng 12.000 vé và số vé bán ra gần 9.000, hầu hết các gia đình có con nhỏ đều không có vé cho trẻ dưới 1 m và ban tổ chức đã xử lý theo hướng linh động để người dân vào xem.

Nhiều người dân và du khách xem pháo hoa từ vòng ngoài.
Nhiều người dân và du khách xem pháo hoa từ vòng ngoài. Ảnh: KIỀU VŨ

Tuy nhiên, do ghế trên khán đài không đánh số nên các gia đình có hai chỗ ngồi nhưng hầu hết lại ngồi bốn người khiến cho tình trạng thiếu chỗ ngồi xảy ra.

Những khán giả đến muộn hoặc gần tới giờ khai mạc không có chỗ ngồi và ngồi tràn vào khu vực thoát hiểm, lối đi, đường cứu hộ… phá vỡ các phương án cứu hộ cứu nạn đã được xây dựng trước đó.

Sau khi đêm pháo hoa khai mạc diễn ra, ban tổ chức đã họp và rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc không được để khán giả ngồi vào đường đi, đường cứu hộ cứu nạn và phải tuyệt đối tuân thủ các phương án cứu hộ cứu nạn.

Với quy mô khán đài lên tới hơn 20.000 người, nếu có cháy nổ hoặc các bất trắc xảy ra thì việc không đảm bảo đường thoát hiểm và các phương án cứu hộ cứu nạn sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Do đó, phương án đã được đưa ra trong đêm 20-5 là các gia đình mua đúng số lượng chỗ ngồi cho mình để các khán đài không xảy ra tình trạng quá tải, ảnh hưởng tới phương án cứu hộ cứu nạn. Trong vé khán giả nhận được có ghi rõ: “Vé chỉ có giá trị sử dụng 01 lần và không kèm trẻ em”.

Tuy nhiên, để phù hợp hơn và giúp định lượng được rõ số chỗ ngồi phát ra so với số chỗ ngồi thực tế, đảm bảo tuyệt đối không ảnh hưởng tới các phương án cứu hộ cứu nạn, trong những đêm pháo hoa còn lại (27-5, 3-6 và 24-6), giá vé cho trẻ em cao dưới 1 m sẽ là 50.000 đồng/vé.

HOÀI AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM