Về Lái Thiêu, Bình Dương ăn trái cây đầu mùa

Xã hội

Về Lái Thiêu, Bình Dương ăn trái cây đầu mùa

(PLO)- Hàng ngàn người đổ về Bình Dương thưởng thức trái cây đầu mùa tại lễ hội “Lái thiêu mùa trái chín” năm 2019, diễn ra từ ngày 1-6 đến 7-6-2019.

Bản tin liên quan

 Tối 1-6, UBND thị xã Thuận An (Bình Dương) đã khai mạc lễ hội “Lái thiêu mùa trái chín” năm 2019 với chủ đề “Cầu Ngang mùa hẹn”.

Lễ hội có nhiều hoạt động đặc sắc như hội thi “Hương sắc miệt vườn” lần thứ 2-2019; hội chợ bán trái cây và giống cây trồng; liên hoan ẩm thực; hoạt động xúc tiến thương mại; hoạt động xúc tiến du lịch; trưng bày tác phẩm tạo hình nghệ thuật từ hoa, quả gắn với không gian chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt, lễ hội còn giới thiệu nghề truyền thống gốm sứ và heo đất làm bằng thủ công.


Lễ hội năm nay diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 1-6 đến ngày 7-6  tại khu vực Cầu Ngang (phường Hưng Định, thị xã Thuận An, Bình Dương).


Tham gia lễ hội lần này có khoảng 50 gian hàng trái cây, 29 gian hàng ẩm thực, 50 gian hàng thương mại - dịch vụ của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.


Những tác phẩm được tạo hình công phu bằng các loại trái cây được trưng bày tại lễ hội.Người nông dân mang những quả ngon đầu mùa đến lễ hội cho du khách thưởng thức. Hầu hết các loại trái cây ngon, nổi tiếng đều có mặt tại đây.


Trái cây đầu mùa căng mọng, ngọt thanh khiến cả người mua và người bán đều phấn khởi.


Mỗi người đến với lễ hội đều tranh thủ lựa một ít trái cây mang về làm quà.


Ông Nguyễn Văn Thanh đã có thâm niên 4 năm bán trái cây tại lễ hội này. Ông nói Bán ở lễ hội là chủ yếu lấy không khí, vui là chính, mình đem trái cây ngon, trái cây đầu mùa cho thực khách thưởng thức, họ thấy ngon là mình thấy vui.


Tối 1-6, các gian hàng tại Lễ hội "Lái thiêu mùa trái chín" đông nghẹt khách, đặc biệt là các gian hàng bán trái cây.


Ai thử xong, đều mua về ăn hoặc làm quà. Chị Nguyễn Thị Hiên cho hay "Trái cây rất tươi, thử loại nào cũng cảm thấy thích, muốn mua hết về luôn".


Nghề làm heo đất truyền thống, bằng thủ công cũng được giới thiệu tại lễ hội.


Các bạn trẻ thích thú với đường nét tinh xảo trên các sản phẩm gốm sứ.


Ngoài ra, các hoạt động ẩm thực cũng thu hút rất nhiều du khách.


Công tác an ninh trật tự, an toàn thực phẩm..., cũng được lực lượng chức năng siết chặt, không để tình trạng trộm cướp, chặt chém du khách khi tham gia lễ hội.


Măng cụt đầu mùa, vị ngọt thanh đốn lòng thực khách.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

tonydo

Còn nhớ trên 50 gần 60 năm trước đây mổi khi lên Lái thiêu hay còn gọi chợ Thủ mua trái cây đựng thúng hay đếm 100 chớ đâu có cân kilo như bây giờ. Nhớ Cam quít măng Cụt bán thúng hay đếm Trăm ;còn bưởi gốc tân Triều đếm chục 12

namlee

giá măng cụt lái thiêu nhập sỹ tại vườn giờ là bao nhiêu vậy

Sơn Vũ

Coca : còm phải cho đúng. Lái Thiêu không còn trái cây DƯ để bán, nhưng ăn thì vẫn còn. Bác muốn, mời ghé vườn nhà tui

DongPhan

Mình có đến tham quan lễ hội rất đông vui, mà nhờ có thổ địa ở đây cũng vô mấy nhà vườn khu vực Cầu ngang chơi. Ở đây còn nhiều vườn có thể tham quan, thậm chí hái trái cây mua về tươi ngon lắm bác.

cô út

bạn ơi mình muốn đi vườn nè lái thiêu có vườn măng cụt hay trái chỉ mình với

Coca

Viết phai tìm hiểu cho đúng,lái thiêu làm gì còn trái cây nữa mà ăn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM