Vây bắt con khỉ già tấn công du khách trên đỉnh Bàn Cờ

Thứ Năm, ngày 19/3/2015 - 15:30

Sáng 19-3, đoàn công tác của Hạt kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã tiến hành vây bắt một con khỉ già tấn công khách du lịch trên đỉnh núi Bàn Cờ. 

Con khỉ tấn công du khách - Ảnh: Tấn Lực

Theo phản ánh của du khách, con khỉ này bắt đầu xuất hiện tại đỉnh núi Bàn Cờ từ cuối năm 2014 và liên tục tấn công, cắn xé chân tay khách du lịch tham quan đỉnh Bàn Cờ, trong đó có cả du khách nước ngoài.

Nhiều trường hợp du khách bị tấn công gây mất máu nặng phải điều trị y tế.

Điều đáng nói là đỉnh bàn cờ thuộc vùng núi Sơn Trà thường xuyên xuất hiện nhiều khỉ nhưng chỉ có mỗi con khỉ này là tấn công người.

Cuộc vây bắt diễn ra vô cùng khó khăn do địa hình núi đá có độ dốc cao nguy hiểm và con khỉ già quá nhanh nhẹn, liên tục di chuyển tránh né người vây bắt.

Dù lực lượng chức năng đã dùng nhiều biện pháp như mồi dụ bằng trái cây, đặt thòng lọng nhưng con khỉ vẫn không mắc bẫy.

Đến khoảng 11g trưa nay, đoàn công tác tạm dừng truy bắt để họp lại phương án thực hiện trong buổi chiều.

Con khỉ già quá nhanh nhẹn, liên tục di chuyển tránh né người vây bắt - Ảnh: Tấn Lực

Lực lượng kiểm lâm vây bắt khỉ - Ảnh: Tấn Lực
Người dân hiếu kỳ theo dõi cuộc vây bắt khỉ già trên đỉnh Bàn cờ - Ảnh: Tấn Lực
Theo TẤN LỰC - VĨNH NHÂN (TTO)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục