Vận hành hồ chứa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho vùng hạ du

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Hai, ngày 14/9/2015 - 16:26

(PLO) - Ngày 14-9, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị thành viên theo dõi chặt chẽ các diễn biến của thời tiết để triển khai phương án phòng, chống thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ” nhằm đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn điện trong nhân dân.

EVNCPC  yêu cầu các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra các khu vực xung yếu có khả năng sạt lở đất ảnh hưởng đến cột, trạm để có phương án xử lý kịp thời. Các công ty Điện lực thành viên và Công ty Lưới điện cao thế miền Trung chỉ đạo các đơn vị cơ sở rà soát kiểm tra các công trình cung cấp điện và có phương án đảm bảo cung cấp điện cho các trạm bơm tiêu; theo dõi sát tình hình thủy văn, phối hợp chặt chẽ với địa phương để vận hành các hồ chứa trên địa bàn theo quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Người dân hạ du Quảng Nam chạy lũ. LÊ PHI  

Các đơn vị có quản lý vận hành và đầu tư xây dựng các công trình nhà máy thủy điện kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, hệ thống cảnh báo xả lũ, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa , lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du. Các nhà máy nhiệt điện kiểm tra hệ thống mái che, kho nhiên liệu đảm bảo không thấm dột, hệ thống thoát nước vận hành tin cậy.

Các Ban QLDA tăng cường kiểm tra công trường, theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết, mưa lũ trên công trường, tổ chức triển khai các phương án phòng chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, vật tư và công trình. Các đơn vị nằm trong vùng ảnh hưởng của bão tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, báo cáo tình hình vận hành hệ thống điện, tình hình thiệt hại kịp thời về Ban chỉ huy PCTT và TKCN Tổng công.

LÊ PHI

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục