Vã mồ hôi mới “săn” được vé xe Tết

Xã hội

Vã mồ hôi mới “săn” được vé xe Tết

Hàng trăm người xếp hàng, chen chúc để mua được vé xe Tết, người chờ sớm nhất phải mất 2 giờ.

Ngày 11-1, trước quầy xe Bình Tân, Thuận Thảo (tuyến đi Phú Yên, Quảng Ngãi) dòng người xếp hàng dài chờ mua vé. Nhân viên liên tục dùng loa để thông báo mọi người đứng ngay ngắn, trật tự.

Anh Trần Văn Quốc, quê Bình Định, vừa mua được vé xe về quê ngày 29 âm lịch, nói: “Tôi phải đến lúc 5 giờ sáng, bỏ công việc thợ hồ, chờ gần 2 giờ mới mua được vé. Không mua được, tôi không biết về quê cách nào”.

Vã mồ hôi mới “săn” được vé xe Tết
Để bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ, nhân viến bán vé yêu cầu khách hàng phải xếp hàng.

Để bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ, nhân viên bán vé yêu cầu khách hàng phải xếp hàng.

Không ít người bức xúc khi mỗi số thứ tự được mua tối đa 5 vé, một số người sốt ruột “ký gửi” những người chờ trước nhờ mua vé giúp. Tính đến trưa 11-1, vé các tuyến đi các tỉnh Duyên Hải Nam trung bộ vào 24-28 âm lịch đều bán sạch.

Ông Thượng Thanh Hải - Phó giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết số lượng khách hàng không tăng nhiều so với năm trước. Giá vé xe Tết tăng cao nhất đến 60% so với ngày thường, an ninh được tăng cường để mọi người thuận lợi mua vé.

Sáng 10-1, Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, các quầy chính thức bán vé xe Tết. Để tránh tình trạng lộn xộn, bảo vệ và các nhân viên bán vé yêu cầu khách hàng phải xếp hàng mới phát số thứ tự.

Lượng khách xếp hàng tập trung ở các nhà xe chạy tuyến từ TP HCM đi các tỉnh như Khánh Hòa, Phú Yên, Đăk Lắk, Quảng Ngãi. Số lượng phiếu phát ra chỉ 200 số, trong khi đó hàng nghìn người chờ đợi mua khiến không ít khách hàng, ngậm ngùi ra về sau khi nhịn đói, chờ từ sáng đến chiều nhưng vẫn không mua được vé.

Theo L.Phong (NLĐO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM