UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý

Thứ Hai, ngày 14/4/2014 - 03:40

(PL)- Sau khi chúng tôi phản ánh việc người cao tuổi, cựu giáo chức bị lừa, ông Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết:

 

 “Tỉnh đã yêu cầu các hội cựu giáo chức, người cao tuổi tỉnh này phải báo cáo ngay để có hướng xử lý việc một số doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo, trục lợi. Trước mắt, UBND tỉnh yêu cầu các hội trên dừng ngay việc làm sổ kỷ yếu, tiểu sử người cao tuổi”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hoàng Anh Tuấn (44 Trần Hưng Đạo, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM) có hành vi lừa đảo, làm giả giấy tờ, mạo danh Hội Cựu giáo chức tỉnh Phú Yên để trục lợi thông qua việc làm giấy tôn vinh giả cho các cựu giáo chức. Còn Công ty TNHH Mỹ Dung Photolab (118 Cát Cụt, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) giả mạo chữ ký, con dấu của Hội Người cao tuổi Phú Yên để làm việc với các địa phương, lợi dụng việc chụp ảnh làm sổ rồi làm bảng lưu niệm để thu tiền.

Ước tính có hàng ngàn cựu giáo chức, người cao tuổi ở tỉnh này bị lừa. Hiện Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra hành vi lừa đảo, giả mạo giấy tờ của các doanh nghiệp trên.

T.LỘC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục