UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý

Xã hội
(PL)- Sau khi chúng tôi phản ánh việc người cao tuổi, cựu giáo chức bị lừa, ông Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết:

Bản tin liên quan

 

 “Tỉnh đã yêu cầu các hội cựu giáo chức, người cao tuổi tỉnh này phải báo cáo ngay để có hướng xử lý việc một số doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo, trục lợi. Trước mắt, UBND tỉnh yêu cầu các hội trên dừng ngay việc làm sổ kỷ yếu, tiểu sử người cao tuổi”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hoàng Anh Tuấn (44 Trần Hưng Đạo, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM) có hành vi lừa đảo, làm giả giấy tờ, mạo danh Hội Cựu giáo chức tỉnh Phú Yên để trục lợi thông qua việc làm giấy tôn vinh giả cho các cựu giáo chức. Còn Công ty TNHH Mỹ Dung Photolab (118 Cát Cụt, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) giả mạo chữ ký, con dấu của Hội Người cao tuổi Phú Yên để làm việc với các địa phương, lợi dụng việc chụp ảnh làm sổ rồi làm bảng lưu niệm để thu tiền.

Ước tính có hàng ngàn cựu giáo chức, người cao tuổi ở tỉnh này bị lừa. Hiện Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra hành vi lừa đảo, giả mạo giấy tờ của các doanh nghiệp trên.

T.LỘC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM