Tượng quái thú nhặt dưới biển Cà Mau lại bị tạm tịch thu

Xã hội

Tượng quái thú nhặt dưới biển Cà Mau lại bị tạm tịch thu

(PLO)- Pho tượng và toàn bộ các vật trong bụng tượng bị biên phòng xã Đất Mũi tạm tịch thu để làm rõ. 

Bản tin liên quan

Ngày 4-12, tin từ ông Nguyễn Hồng Trợ, người nhặt được tượng quái thú thân rùa đầu rồng hai hôm trước, cho hay Đồn biên phòng cửa biển Vàm Xoáy (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã tịch thu con quái thú.

"Họ lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tượng thú này, cả những vật lạ bên trong bụng tượng. Họ bảo rằng tạm giữ để làm rõ, nếu không phải vật buộc phải tịch thu thì sẽ trả lại cho tôi" - ông Trợ nói. 


Tượng quái thú của ông Trợ vừa bị tạm giữ. Ảnh: Trần Vũ

Trong lúc đi mò ốc móng tay ở cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi, cách bờ khoảng 500 m, ông Trợ nhặt được tượng thú này lúc 14 giờ chiều 2-12. Ngày hôm sau, báo chí đăng tin về tượng thú này. Cuối giờ chiều cùng ngày, cán bộ đồn biên phòng kết hợp với công an xã đến nhà ông Trợ lập biên bản tạm giữ pho tượng.

Tượng ông Trợ nhặt được có thân rùa, đầu rồng, bên trong chứa nhiều dị vật. Tượng cân nặng 9,6 kg, có màu vàng đồng.

Trước đó, vào tháng 7-2019, hai thanh niên ở Đất Mũi cũng nhặt được một pho tượng lạ, cũng ở vị trí gần với nơi ông Trợ vừa nhặt được. Pho tượng của hai thanh niên này là con tỳ hưu hai đầu, có màu vàng, nặng 25 kg và cũng chứa nhiều đồ vật bên trong. Tượng này bị Đồn biên phòng Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau tạm) giữ bấy lâu nay vẫn chưa có quyết định tịch thu hẳn hay trả lại cho người nhặt. 

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

iliveyou

Có lẽ mình né đứt cái tương đồng 9999 vat xuong song cho nhieu nguoi nhat xong duoc len bao haha

Nguyễn Văn Trinh

Tịch thu làm rõ là đúng tránh trường hợp bọn nước lạ quăng xuống biển các vật dụng một thời gian sau lu loa công bố dân của chúng đã từng sinh sống ở vùng này

Trần Ngọc Trí

Không có căn cứ nào để tịch thu cả... C,a biên phòng hay c,q địa phương cũng không có thẩm quyền... Nếu cơ quan nhà nước càn nghiên cứu thì phải thương lượng...

nguyên

Dường như luật định rồi bạn ơi, tôi nghĩ, hai chữ tịch thu nó như một tang chứng, vật chứng của tội phạm vậy, trong khi chẳng có sự khuyến khích gì cho người nhặt được. Mong luật cần sửa đổi cho phù hợp hơn, nếu không thì người có quyền sẽ lợi dụng rồi tính chuyện khác, làm người dân nghi ngờ, bức xúc cũng chẳng sai.

HAI SÀI GÒN

Lần sau trước khi đi lặn phải báo. Rủi có được tử thi cũng có cái tịch thu.

Ngọc Thanh

Sao lại có loại người cực đoan thế, tử thi người thân nhà bạn à

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM