Tung tin 'vi khuẩn ăn thịt người', cô gái bị phạt 12,5 triệu

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Ba, ngày 1/10/2019 - 15:47

(PLO)- Lên Facebook tung tin giả về "vi khuẩn ăn thịt người" whitemore xuất hiện tại Quảng Bình, Huyền bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 1-10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Thanh Huyền (23 tuổi, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới) về hành vi tung tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 16-9, người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hoang mang do trên mạng lan truyền thông tin "vi khuẩn ăn thịt người" whitmore xuất hiện tại địa phương.


Hoàng Thanh Huyền tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Sau khi thông tin này xuất hiện chừng nửa giờ đã có hàng trăm lượt like, bình luận cùng hàng trăm lượt chia sẻ tạo dư luận bất an trong xã hội.

Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng truy xét và triệu tập Hoàng Thanh Huyền là chủ tài khoản Facebook đã phát tán thông tin trên lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Huyền đã thừa nhận thông tin đó do mình trực tiếp đăng tải, đây là thông tin bịa đặt và không đúng sự thật.


Thông tin giả của Huyền được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội, gây hoang mang cho người dân. Ảnh: Internet

Với hành vi vi phạm này, Huyền đã bị Công an tỉnh Quảng Bình xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng vì vi phạm điểm e khoản 1 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. . 

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Phạt tù án 2 chị em bắt con, cháu đi ăn xin

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Bé và Gái bàn với nhau hàng ngày bắt cháu D. và một em trai đi xin, nếu xin đủ 900 nghìn đồng thì được ăn cơm với nước tương, không sẽ bị đánh bằng roi, dây điện, vợt muỗi chích vào người...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục