Tư vấn nghề nghiệp cho 500 chiến sĩ sắp xuất ngũ

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Sáu, ngày 16/12/2016 - 18:04

(PLO)- Chiều 16-12, Hội trường A thuộc Quân đoàn 4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP.HCM cùng Ban Thanh niên Quân đoàn 4 tổ chức tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho 500 chiến sĩ sắp xuất ngũ.

Đại tá Phan Bá Tuyết, Phó Chủ nhiệm Cục chính trị Quân đoàn 4, đánh giá tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho các chiến sĩ sắp xuất ngũ là rất cần thiết. Đồng thời thông qua việc tư vấn nghề nghiệp, tư vấn trực tiếp và cung cấp thông tin việc làm của thị trường lao động sẽ giúp các chiến sĩ xuất ngũ định hướng tốt hơn về nghề nghiệp và thế mạnh của bản thân.


Chương trình tư vấn nghề nghiệp và thông tin việc làm cho 500 chiến sĩ sắp xuất ngũ. Ảnh: P.ĐIỀN

Ngoài ra, các chiến sĩ kiên trì trau dồi kiến thức, kỹ năng kết hợp kỷ luật “thép” tôi rèn luyện trong quân ngũ, để tạo dựng cuộc sống nuôi bản thân và hỗ trợ gia đình.

Theo Đại tá Tuyết, bình quân mỗi năm Quân đoàn 4 cho xuất ngũ 5.000-7.000 chiến sĩ, trong đó số tiền chi cho thẻ học nghề đối với bộ đội xuất ngũ giao động 70-80 tỉ đồng. Bình quân mỗi thẻ học nghề có trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên TP.HCM, thông tin tham gia ngày hội có 30 đơn vị gửi thông tin tuyển dụng và năm đơn vị tuyển dụng trực tiếp với hơn 1.500 chỉ tiêu. 

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục