Từ Thái Lan sang Việt Nam học đại học

HỒNG MINH
HỒNG MINH
Thứ Hai, ngày 23/7/2018 - 18:34

(PLO)- 60 học sinh, sinh viên Việt kiều đến từ 10 quốc gia khác nhau là Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Mỹ, Đức, Nga, Ba Lan, Ukraine, Canada đã dự lễ khai mạc trại hè Thanh thiếu niên sáng 23-7 tại TP.HCM.   

Chủ đề của kỳ hội trại lần này là “Tự hào biển đảo quê hương”.

Leung Ylan (24 tuổi, sinh viên năm thứ 4 ĐH Y khoa Campuchia) xúc động bày tỏ đây là lần thứ ba em tham gia hội trại hè dành cho thanh thiếu niên Việt kiều. Ylan nói bằng tiếng Việt lơ lớ: “Em sinh ra, lớn lên ở Campuchia nhưng em luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi được trở về thăm TP.HCM và các nơi khác ở Việt Nam. Em còn nhớ lần đầu tiên được ra thăm Trường Sa, rất xúc động khi biết các chiến sĩ đã ngày đêm trực chiến khi tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh hải. Đây là lần thứ hai được ra đảo, em rất vui”.

Chị Phan Thị Hường (Việt kiều Campuchia) cho cả ba người con của mình tham gia trại hè năm nay. Con lớn nhất của chị 19 tuổi, đang học ở ĐH Tôn Đức Thắng. Chị cho biết việc khuyến khích con về Việt Nam học đại học là một trong những bước đưa con về gắn bó nhiều hơn với quê hương. Khi biết có chương trình trại hè dành cho con em Việt kiều, chị ủng hộ các con tham gia ngay. Chị nói: “Các con cần có những trải nghiệm mùa hè. Chương trình trại hè tuyệt hơn các chương trình du lịch khác là nó giáo dục được cho các con về lịch sử, về truyền thống yêu nước của người Việt. Tôi luôn muốn các con nhớ nguồn cội của mình”.

Chị Hường cũng cho biết qua những trại hè trước đó, con của chị có thêm nhiều người bạn Việt kiều đến từ các nước khác, các con đã xây dựng được những tình bạn rất đẹp và đoàn kết. Kỹ năng sống của các con cũng được bổ sung đáng kể.

Tham gia trại hè, các trại sinh sẽ được đi thăm và tặng quà mái ấm Gò Vấp, học nấu món ăn Việt Nam tại một trường trung cấp nghề, đi thăm vườn ươm của TS Nguyễn Trí Dũng - kiều bào Nhật. Sau đó, các trại sinh sẽ lên đường đi Nha Trang thăm Viện Hải dương học và giao lưu với chiến sĩ hải quân Lữ đoàn Tàu ngầm 189.

HỒNG MINH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục