Từ đêm 24-11, khu vực miền Bắc đón không khí lạnh mạnh

Xã hội

Từ đêm 24-11, khu vực miền Bắc đón không khí lạnh mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 

(Ảnh minh họa. Minh Sơn/Vietnam+)


Dự báo khoảng đêm 24-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 24-11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ chiều tối 25-11 ở các tỉnh Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ ngày 25-11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Từ đêm 25-11, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Từ đêm 25-11, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM