Từ Đà Nẵng về quê không khai báo bị phạt 2 triệu đồng

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 6/8/2020 - 11:47

(PLO)- Một phụ nữ từ Đà Nẵng về quê nhà chậm khai báo để cách ly bị phạt 2 triệu đồng, một người đàn ông từ Hà Nội về nhà nhưng không chịu khai báo y tế bị phạt 1 triệu đồng. 

Ngày 6-8, UBND xã Hữu Kiệm (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, đã xử phạt hành chính anh Vy Văn M. (35 tuổi, trú xã Hữu Kiệm) số tiền 1 triệu đồng về hành vi che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm đã được công bố là có dịch (theo điểm a, khoản 2, điều 11, Nghị định 167 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế).


Công an xã Hữu Kiệm làm việc với anh Vy Văn M. và lập biên bản. 

Ngày 2-8, anh M. đi từ Hà Nội về quê nhà ở xã Hữu Kiệm, cán bộ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Hữu Kiệm đến nhà đề nghị anh M. khai báo lịch sử đi lại. Tuy nhiên, anh M. không chấp hành, không lên cơ sở y tế khai báo.

Theo ông Nguyễn Hữu Vượng, Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm, anh M. đã vi phạm quy định về biện pháp chống dịch. Hiện anh M. đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trước đó, chị Võ Thị Minh H. (49 tuổi, trú phường Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) bị Chủ tịch UBND xã Sơn Ninh (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (được quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 10, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ).

Ngày 27-7, chị M. từ Đà Nẵng trở về quê nhà ở huyện Hương Sơn nhưng không báo y tế để cách ly. Chị M. đã đến thăm và chăm sóc bố chồng ở xã Sơn Ninh (huyện Hương Sơn) rồi về nhà bố mẹ đẻ ở xã Sơn Bằng (huyện Hương Sơn). Đến 31-7, chị M. có biểu hiện ho, sốt, tự uống thuốc hạ sốt, sau đó mới liên hệ Trạm Y tế xã Sơn Ninh để thành thật khai báo lịch sử dịch tễ của mình. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả chị M. âm tính với SARS-CoV-2.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Giao thông đang là điểm yếu của Đông Nam bộ

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Đông Nam bộ được xác định là đầu tàu kinh tế, trung tâm công nghiệp, cảng biển, hàng không và logistics lớn của cả nước, song hạ tầng giao thông lại là yếu điểm của vùng này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục