TT-Huế cấm cán bộ, công chức, viên chức ăn thịt chim trời

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Sáu, ngày 10/1/2020 - 17:43

(PLO)- Đó là nội dung trong chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài chim trời trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngày 10-1, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh này, đã ký ban hành chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài chim trời trên địa bàn tỉnh này.


Thừa Thiên-Huế ban hành chỉ thị yêu cầu tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài chim trời. Ảnh: PLO

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo chính quyền các xã, phường, thị trấn tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi săn, bắn, bẫy các loài chim, thú sống trong các khu dân cư, công viên, các ao hồ, đầm phá. 

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, kiểm soát, bảo tồn các loài động vật hoang dã, các loài chim trời và các biện pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài chim trời.

Tổ chức triển khai cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết về việc không mua bán, sử dụng, tiêu thụ, trưng bày, quảng cáo các loài chim trời. Kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời và nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về săn bắn, bắt, mua bán, vận chuyển, nuôi nhốt, giết mổ, kinh doanh, tàng trữ các loài chim trời.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, sử dụng các loại súng săn, súng tự chế theo đúng quy định. Các cơ quan liên quan đưa hoạt động săn, bẫy, vận chuyển, mua bán các loài chim trời vào hệ thống quản lý đô thị thông minh HueS để giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng yêu cầu nghiêm cấm việc cán bộ, công chức, viên chức của các địa phương, tổ chức, đơn vị ăn thịt cũng như sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật rừng, các loài chim trời.

NGUYỄN DO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục