Truyện tranh Conan đoạt giải vàng giải thưởng Fahasa

Xã hội

Truyện tranh Conan đoạt giải vàng giải thưởng Fahasa

(PL)- Ngày 28-3, trong khuôn khổ Hội sách TP.HCM lần 8, Công ty Fahasa đã công bố và trao giải kết quả bình chọn “Giải thưởng Fahasa - sách được bạn đọc yêu thích bình chọn” lần 2.

Bản tin liên quan

 

Theo đó, có 10 giải thưởng dành cho tác giả, dịch giả hoặc ban biên soạn.

Quyển sách dẫn đầu tốp 10 và được trao “Giải Fahasa vàng” là bộ truyện tranh Conan (NXB Kim Đồng). Hai giải bạc thuộc về tập sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! (tác giả Adam Khoo) và bộ truyện tranh Doraemon.

Kết quả giải thưởng được Công ty Fahasha thu thập và xử lý sau ba tháng với 27.000 lượt phiếu bình chọn của độc giả từ khắp cả nước.

Trong 10 giải thưởng năm nay, có năm tựa sách đã từng được giải thưởng lần 1, năm 2012, gồm: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế; Doraemon; Conan; Đắc nhân tâm; Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ.

Điều đó cho thấy thị trường sách hai năm qua (giữa hai kỳ Giải thưởng Fahasa) khá trầm lắng, không có nhiều sách “hot” thay thế những cuốn sách bạn đọc từng yêu thích.

Giải thưởng Fahasa - sách được bạn đọc yêu thích bình chọn” sẽ duy trì hai năm một lần, phát động sáu tháng trước mỗi kỳ hội sách TP.HCM và giải được trao ngay tại hội sách.

TRÀ GIANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM