Truyền bá 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' trái phép ở TP Huế

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Sáu, ngày 11/5/2018 - 18:50

(PLO)- Nhóm này tìm đến các địa phương thuê nhà, núp dưới các hình thức như tìm việc làm, bán hàng online... để truyền bá "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép.

Ngày 11-5, Công an TP Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết qua theo dõi, điều tra đã làm rõ một số người có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân trên địa bàn tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái pháp luật.


Công an TP Huế làm việc với một người tham gia truyền bá "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Ảnh: Công An cung cấp.

Theo Công an TP Huế, từ đầu năm 2018, trên địa bàn TP Huế nổi lên một số nhóm tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tuyên truyền đạo trái phép làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Công an TP Huế đã phát hiện Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, trú xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) và Trần Thị Hường (23 tuổi, trú xã Hồng An, huyện Hưng Hà, Thái Bình) đang có hành vi tuyên truyền đạo trái pháp luật tại phòng P.401 chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP Huế).

Tại cơ quan công an, 2 người khai nhận từ tháng 5-2017 đến nay vào TP Huế kiếm việc làm và sinh hoạt theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Để phục vụ cho việc hoạt động, bà Hường thuê phòng P.401 chung cư Hương Sơ để lôi kéo một số người tập trung sinh hoạt và truyền đạo trái phép.

Mở rộng đấu tranh, Công an TP Huế tiếp tục phát hiện và làm rõ thêm 4 điểm nhóm với gần 40 người hoạt động trên địa bàn phường An Đông, An Tây, Vĩnh Ninh, Phú Hậu (TP Huế). Cầm đầu là Nguyễn Đình Hoàng (28 tuổi, trú tổ 3, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy), Lê Nghĩa Sự (37 tuổi, trú tại chung cư Xuân Phú, TP Huế,  Mai Thị Quỳnh (24 tuổi, trú số 6 Nguyễn Thiện Kế, phường Vĩnh Ninh, TP Huế).


 Nguyễn Thị Hường. Ảnh: Công An cung cấp

Trung tá Trần Hồng Việt, Đội trưởng đội An ninh, Công an TP Huế, cho biết nhóm này tìm đến các địa phương thuê nhà trọ, nhà nghỉ bình dân và núp dưới các hình thức như tìm kiếm việc làm, bán hàng online, làm từ thiện để tuyên truyền, thuyết phục những người nhẹ dạ cả tin như phụ nữ, sinh viên.

"Để duy trì hoạt động, người tham gia vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" phải đóng góp số tiền bằng 1/10 thu nhập cá nhân. Hiện có nhiều người bỏ bê gia đình, công việc, thậm chí đập phá bàn thờ tổ tiên. Mọi người cần cảnh giác tránh để bị lôi kéo vào các hoạt động tôn giáo trái pháp luật", Trung tá Việt khuyến cáo.

NGUYỄN DO

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục