Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM mừng ngày 20-11

Xã hội

Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM mừng ngày 20-11

(PLO)- Sáng 20-11, Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Bản tin liên quan

Chương trình nhằm tri ân các thế hệ giáo viên nhà trường trong công tác trồng người.

Đến dự và chúc mừng Nhà trường có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch HĐTV EVNSPC và các đồng chí trong HĐTV, công đoàn và các ban chuyên môn của EVNSPC.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn (bìa trái) tặng hoa chúc mừng 20-11 đến tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và HS-SV của trường.

Nỗ lực vượt qua khó khăn

TS. Phạm Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM cho biết năm 2020 là năm có rất nhiều khó khăn với trường, đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, 4 tháng trường không triển khai được hoạt động đào tạo, tuyển sinh đào tạo chính quy và quá trình đầu tư xây dựng không triển khai được do vướng mắc về thủ tục hành chính. Song dưới sự chỉ đạo của EVNSPC và các đơn vị thành viên, EVN, trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM đã ổn định tổ chức, hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 được giao. Giảm thiểu mức thiếu hụt tài chính do dịch bệnh và đảm bảo chế độ theo quy định của cán bộ giảng viên.

Trường tiếp tục thực hiện liên kết đào tạo với Đại học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật và duy trì hợp tác với các đối tác truyền thống; Đào tạo các lớp cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp cho EVN, EVNSPC, EVNHCMC, GENCO và nhiều đơn vị khác; Tổ chức đào tạo nhiều lớp về kỹ thuật, nâng bậc, An toàn vệ sinh lao động, chăm sóc khách hàng và phối hợp với các ban của Tổng công ty tổ chức nhiều lớp chuyên đề và các hoạt động khác tại trường.

TS Khang cho biết hiện quy mô đào tạo ngắn hạn tăng và yêu cầu về dịch vụ khách hàng ngày càng cao trong khi biên chế giảm. Các phòng nghiệp vụ đã góp phần quan trọng để tổ chức, phục vụ, hỗ trợ có hiệu quả cho hoạt động dạy và học trong toàn trường. Nhiều cá nhân và đơn vị bày tỏ sự khen ngợi, hài lòng đối với cách thức tổ chức và phục vụ chu đáo, tận tình của nhà trường.

“Trong dịp này tôi xin gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo EVNSPC, tất cả các thầy cô và các em học sinh đã cùng nhau nỗ lực trong năm vừa qua và mong rằng thầy và trò luôn giữ vững sự đoàn kết, tiếp tục phấn đấu để đưa trường tiếp tục phát triển đi lên. Tôi cũng xin được gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo đã luôn theo dõi, động viên và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho nhà trường. Đồng thời cảm ơn các đơn vị Điện lực đã cộng tác, giúp đỡ trường trong năm qua”, TS. Phạm Xuân Khang chia sẻ.

Nơi cung cấp nguồn nhân lực cho ngành điện

Chủ tịch HĐTV EVNSPC Nguyễn Văn Hợp khen tặng các giảng viên nhà trường có thành tích công tác xuất sắc trong năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV EVNSPC thể hiện tình cảm kính trọng và tri ân sâu sắc đối với tập thể CB-GV của trường. Đồng thời, ông Hợp ghi nhận nỗ lực và đã có những chỉ đạo quyết liệt nhằm từng bước hỗ trợ nhà trường.

Trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường, EVNSPC sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho nhà trường nâng dần doanh thu và thu nhập của cán bộ công nhân viên, đặc biệt là các thầy cô giáo với mặt bằng ngày càng cao hơn, ổn định về đời sống.

Ông Hợp cho biết quyết định tới sự thành bại của tổng công ty là công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Nhà trường là một trong những đơn vị mà Tổng công ty tập trung chỉ đạo là nơi đào tạo nguồn nhân lực mới và nâng dần chất lượng đào tạo. Tổng công ty mong nhà trường quan tâm đến những công việc để chúng ta xây dựng định hướng phát triển đảm bảo tăng cường hiện đại hóa lưới điện, nâng dần lưới điện của tổng công ty hướng đến lưới điện thông minh và ứng dụng công nghệ mới vào công tác quản lý điều hành.

“Chúng tôi hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với EVNSPC trong các giải pháp, chủ động mở rộng đào tạo không chỉ trong EVNSPC mà còn ở các đơn vị cơ sở. Thực tế, EVNSPC đang có nhu cầu đào tạo lực lượng công nhân không chỉ ở cấp hạ thế, trung thế mà có cả cấp điện áp cao thế, đào tạo và đào tạo lại ở các cơ sở. Đây sẽ là những nguồn thu nhập đáng kể cho nhà trường”, ông Nguyễn Văn Hợp nói.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN đánh giá cao những nỗ lực của EVNSPC trong thời gian qua như đưa các chương trình đào tạo về trường, tạo điều kiện đào tạo giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị đào tạo thực hành… đưa trường vượt qua những khó khăn, thách thức ban đầu.

Tin, ảnh: N. Khanh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM