Trẩy hội 'cầu Vàng' bên đường hoa Xuân Đà Nẵng

Xã hội

Trẩy hội 'cầu Vàng' bên đường hoa Xuân Đà Nẵng

(PLO)- Cả ngàn người chen nhau chụp ảnh bên cây “cầu Vàng” đầy hoa, biểu tượng chính của đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Đà Nẵng.

Bản tin liên quan

Chính thức mở cửa từ ngày 2-2 (tức 28 tháng Chạp), đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Đà Nẵng đang thu hút hàng nghìn lượt người dân, du khách tham quan, lưu lại kỷ niệm cùng những bức ảnh đẹp nhất.


Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 vừa chính thức mở cửa tại bờ Đông cầu Rồng, Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Đường hoa Đà Nẵng 2019 là sự pha trộn hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, tại hai khu vực được trang trí với hai chủ điểm khác nhau ở phía Tây Cầu Rồng.

Lấy cảm hứng từ biển cả bao la với những con sóng mạnh mẽ và phiêu du, khu vực "Biển cả" mang đến một không gian khoáng đạt, mênh mang như chính tên gọi của nó.

Bước chân vào khu vực này, khách tham quan đường hoa được mời gọi vào một hành trình khám phá đại dương đặc biệt ấn tượng.

Du khách sẽ được "ra khơi" trên những con sóng khổng lồ được kết tạo từ hàng trăm ngàn bông hoa đủ sắc màu, trong tiểu cảnh "Vượt sóng", để khám phá hàng loạt bí ẩn trong lòng đại dương từ những viên ngọc trai đẹp lộng lẫy, những chú sao biển khổng lồ với tạo hình như những ngôi sao năm cánh, hay những con sứa biển mềm mại thân phủ đầy hoa chở cả mùa xuân đến với đất trời Đà Nẵng...


Tiểu cảnh "hương đồng gió nội" với những cánh cò trắng phau tại đường hoa. Ảnh: TẤN VIỆT

Cuốn hút mọi ánh nhìn tại đường hoa Đà Nẵng là phiên bản cầu Vàng ở Khu du lịch Bà Nà Hills được tái hiện sinh động giữa lòng đường hoa. Mô hình cầu Vàng được trang trí bằng hoa và cây xanh, là điểm nhấn thu hút du khách ở đường hoa năm nay.

Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Đà Nẵng được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa với kinh phí 5,5 tỉ đồng, kết tinh từ 44.000 chậu hoa đủ sắc màu.

Một số hình ảnh trẩy hội “cầu Vàng” bên đường hoa Xuân Đà Nẵng:


Phiên bản cầu Vàng được tái hiện với kích thước bằng 1/4 cây cầu thật trên đỉnh Bà Nà. Ảnh: TẤN VIỆTĐôi bàn tay khô cằn, rắn rỏi mọc lên từ đất...... nâng đỡ cầu Vàng đẹp như dải lụa. Ảnh: TẤN VIỆT


Tiểu cảnh hoa mai năm cánh rực rỡ bên cầu Rồng. Ảnh: TẤN VIỆT


Thiếu nữ nô nức du xuân, chụp ảnh. Ảnh: TẤN VIỆT


Du khách Hàn Quốc thích thú bên phiên bản cầu Vàng. Ảnh: TẤN VIỆT


Lưu dấu kỷ niệm xuân. Ảnh: TẤN VIỆTTrẻ em trẩy hội đường hoa Xuân Đà Nẵng 2019. Ảnh: TẤN VIỆT


Thời tiết thuận lợi cho việc du xuân tại Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM