Trao giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2015

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Tư, ngày 28/10/2015 - 19:24

 (PLO)- Ngày 28-10 Ban tổ chức cuộc thi tài năng Lương Văn Can 2015 đã tổ chức vòng thi đặc biệt, lễ tổng kết và trao giải thưởng. Đây là sân chơi dành cho giới trẻ- những doanh nhân tương lai giúp họ sớm tiếp cận tư tưởng làm giàu hiếu nghĩa và trung thực, phù hợp với đạo lý làm giàu của người Việt Nam.

Đại diện ban tổ chức cho biết cuộc thi năm nay thu hút 3.853 sinh viên của hơn 40 trường ĐH, CĐ trong và ngoài nước tham gia thi vòng 1 - trắc nghiệm trực tuyến. Có 238 thí sinh đã giành quyền tham dự vòng 2 - viết tóm tắt đề án được chọn vào chung khảo-thuyết trình bảo vệ đề án kinh doanh.

Sau vòng thi chung khảo, 13 thí sinh đã được công nhận giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2015 và năm thí sinh đạt điểm cao nhất trong số này được tham gia vòng thi đặc biệt-thuyết trình đề án kinh doanh trước hội đồng giám khảo.

Sau khi vượt qua các vòng thi gắt gao, thí sinh Nguyễn Đức Máy, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng với đề án sản xuất bộ điều khiển và giám sát tưới tiêu tự động đã đoạt giải Nhất. Thí sinh Trần Thế Nhật, ĐH Bách khoa Hà Nội với đề án Thăng Long thư quán đoạt giải Nhì và giải Ba thuộc về hai thí sinh Trương Minh Nhân, Nguyễn Minh Toàn - Trường ĐH Đồng Tháp với đề án sữa sen Đồng Tháp.

Giá trị các giải thưởng nhất, nhì, ba lần lượt là 50 triệu đồng, 40 triệu đồng và 30 triệu đồng. Ngoài ra các thí sinh đạt giải nhất, nhì nhận được suất học bổng chương trình cao học của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

TÚ UYÊN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục