Trao 5.100 bộ đồ dùng thiết yếu cho phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

TX
TX
Thứ Tư, ngày 23/6/2021 - 06:16

(PLO)- Bộ đồ dùng thiết yếu bao gồm những vật dụng cơ bản mà phụ nữ và trẻ em gái cần dùng để bảo vệ bản thân và giữ gìn vệ sinh cá nhân vừa được Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam (VN) bàn giao cho Hội Nông dân VN vào ngày 22-6.

Bộ đồ dùng thiết yếu là nét đặc trưng trong gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của UNFPA và việc bàn giao bộ đồ dùng thiết yếu đã được thực hiện với sự hợp tác của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), chính phủ Úc và chính phủ Nhật Bản. Mục đích của hoạt động này nhằm bảo vệ sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu rủi ro bạo lực giới, đồng thời bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại VN, nhấn mạnh: “Gìn giữ nhân phẩm là cơ sở thiết yếu giúp duy trì cảm giác tự trọng và tự tin, hai yếu tố cần thiết để ứng phó với các tình huống căng thẳng hay thậm chí là khủng hoảng nhân đạo. Bộ đồ dùng thiết yếu bao gồm những vật dụng cơ bản mà phụ nữ và trẻ em gái cần dùng để bảo vệ bản thân và giữ gìn vệ sinh cá nhân, lòng tự trọng và nhân phẩm trong đại dịch COVID-19”.

Bà Naomi Kitahara cho biết thêm: “Tất cả phụ nữ và trẻ em tại VN, bao gồm những người dễ bị tổn thương nhất, đều có quyền sống một cuộc sống không có bạo lực và việc hỗ trợ để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của họ phải được ưu tiên thực hiện trong công tác ứng phó với đại dịch COVID-19. Điều này nhằm đảm bảo mọi người dân đều là một phần trong quá trình phát triển bền vững của đất nước và không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân VN, gửi lời cám ơn tới tổ chức UNFPA tại VN, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), chính phủ Úc và chính phủ Nhật Bản về sự hỗ trợ kịp thời này.

“Bộ đồ dùng thiết yếu, đặc biệt là thông tin và kiến thức về cách tự bảo vệ bản thân khỏi bạo lực giới là rất hữu ích đối với phụ nữ. Hội Nông dân VN cam kết sẽ trao ngay bộ đồ dùng thiết yếu tới những phụ nữ đang cần. Dự kiến sẽ giao 2.397 bộ đồ dùng thiết yếu cho tỉnh Bắc Giang, 1.438 bộ cho tỉnh Bắc Ninh và 1.259 bộ cho TP.HCM” - ông Nguyễn Xuân Định cho biết. 


TX

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục