Trao 140 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho HS, SV nghèo

THỦY TRÚC
THỦY TRÚC
Chủ Nhật, ngày 22/7/2018 - 22:08

(PLO)- Ngày 22-7, tại Hội trường Nhạc viện TP.HCM (112 Nguyễn Du, quận 1) đã diễn ra Chương trình trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp Thành phố năm học 2018.

Năm học 2018-2019 Liên đoàn Lao động TP.HCM quyết định trao tặng 140 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các em học sinh, sinh viên con của công nhân viên chức - lao động trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các em hoàn cảnh trẻ em khuyết tật, mồ côi cha mẹ, có cha mẹ bị bệnh nan y, bị tai nạn lao động hay chính các em bị bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích trong học tập.


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.HCM tặng mũ bảo hiểm cho học sinh

Điển hình như em Nguyễn Hoài Thương, bản thân bị khuyết tật, gia đình gặp nhiều khó khăn, mẹ bị đau cột sống phải mổ nhưng Thương vẫn luôn nỗ lực trong học tập và chăm chỉ giúp mẹ trong các công việc nhà.

 Hay em Lê Nguyễn Cao Trực, học sinh lớp 8, tuy rằng mang trên mình bướu máu gần bằng với trọng lượng cơ thể vẫn miệt mài đến lớp, kiên trì với con đường học tập.


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động trao tặng học bổng cho các em

140 suất học bổng có trị giá từ 1,2 đến 3 triệu đồng mỗi suất với tổng số tiền gần 256 triệu đồng được công đoàn, các đơn vị và các mạnh thường quân ủng hộ. Đồng thời vào tháng 3-2018 Liên đoàn lao động Thành phố đã tổ chức “Phiên chợ nghĩa tình” bán các hàng hóa sản phẩm để ủng hộ thêm vào quỹ học bổng này.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, cho biết để chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân, viên chức-lao động có hoàn cảnh khó khăn được duy trì và phát triển, các cấp công đoàn đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong các hoạt động nhằm tạo nguồn kinh phí như: phong trào “Nuôi heo đất”, chương trình “Cành hồng cho con”, ẩm thực “Hương sắc tháng 3...

Ông cũng hy vọng rằng những suất học bổng này sẽ là nguồn động viên khuyến khích để các em vững bước vượt qua khó khăn, vươn lên đạt được ước mơ của mình.

THỦY TRÚC

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục