TP.HCM vinh danh 9 gương công dân trẻ tiêu biểu

Xã hội

TP.HCM vinh danh 9 gương công dân trẻ tiêu biểu

(PLO)- Sáng 2-1, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TP.HCM đã tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018.

Bản tin liên quan

Trong số 67 hồ sơ từ 33 đơn vị gửi về, Hội đồng bình chọn đã họp xét và thống nhất trao danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018 cho chín điển hình xuất sắc nhất trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và công hiến.


9 gương công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM năm 2018. Ảnh: NQ

Ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM, cho biết chín công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM là danh hiệu cao quý được trao cho những người có nhiều nỗ lực, sáng tạo, lan tỏa giá trị sống đẹp trong xã hội, đóng góp vào sự phát triển của TP.HCM.


Lãnh đạo TP. HCM chụp hình kỷ niệm cùng với chín gương công dân trẻ tiêu biểu. Ảnh: NQ

Qua 12 năm triển khai cuộc vận động (2006 – 2018), Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.209 hồ sơ. Trong đó có 87 gương công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM được tuyên dương đã thực sự tạo ra được những giá trị đáng tự hào của thành niên TP. Mỗi điển hình được vinh danh luôn tự ý thức rèn luyện để không chỉ xứng đáng với danh hiệu vào thời điểm được tuyên dương mà còn nỗ lực, phấn đấu bền bỉ để xứng đáng với niềm tin xã hội dành cho.

“Chín điển hình được tuyên dương đã có những đóng góp hết sức ý nghĩa cho sự phát triển của TP, thể hiện sáng tạo chính là khả năng to lớn của tuổi trẻ, khẳng định ý chí vượt khó vươn lên của tuổi trẻ TP.HCM. Tôi mong rằng mỗi công dân trẻ tiêu biểu sẽ tiên phong đi đầu trong đóng góp các ý tưởng sáng tạọ vì TP phát triển, vì TP văn minh, hiện đại nghĩa tình", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh. 

Là một trong số chín gương mặt công dân trẻ tiêu biểu, anh Nguyễn Hải Long, Phó phòng Văn bản pháp quy Sở Tư pháp TP.HCM, chia sẻ: “Tôi hy vọng sẽ có nhiều gương công chức, viên chức trẻ của TP được tuyên dương. Danh hiệu này là nguồn động lực to lớn đối với tôi, với tất cả đồng nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu rèn luyện, cống hiến, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu đột phá cải cách hành chính mà TP đang hướng tới”.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM