TP.HCM vinh danh 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2017

Xã hội

TP.HCM vinh danh 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2017

(PLO)- Sáng đầu năm 2018, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2017.

Bản tin liên quan

Cuộc vận động bình chọn, tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu năm 2017 là một trong những nỗ lực của Thành đoàn TP.HCM nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình thanh thiếu nhi sống đẹp, sống có lý tưởng. Lấy người thật, việc thật để giáo dục, định hướng lối sống cho thanh thiếu nhi.


10 gương công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM năm 2017 được Thành đoàn TP.HCM tuyên dương vào sáng 1-1-2018.

Năm 2017, trong 75 hồ sơ từ 34 đơn vị gửi về, hội đồng bình chọn đã họp xét và thống nhất bình chọn danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2017 cho 10 điển hình xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến.

10 gương mặt trẻ được vinh danh gồm:

Anh Phạm Hữu Lộc: Ủy viên Ban Thường vụ Quận đoàn 12, Bí thư Đoàn phường Tân Thới Hiệp, với mô hình “Quán cơm đoàn viên - Bữa cơm nghĩa tình” tại quận 12 và những giải pháp, cách làm hay trong việc chăm lo đồng hành cùng thanh niên địa phương.

Anh Bùi Minh Thắng: Chủ trại nấm 10 Sài Gòn, huyện Củ Chi, là một nhân tố tích cực của phong trào xây dựng nông thôn mới. Với những kiến thức của mình, anh đã ứng dụng công nghệ để khởi nghiệp từ việc trồng nấm. Dù bước đầu còn khó khăn nhưng anh vẫn quyết tâm theo đuổi giấc mơ nghề nấm của mình.

Hiện tại cơ sở của anh nuôi cấp phôi nấm với khoảng 10 giống nấm, hai khu vực thu hoạch và bốn khu ủ phôi nấm. Mỗi ngày anh cho ra lò 3.000 túi phôi, tương đương mỗi tháng xuất ra thị trường 70.000-80.000 túi phôi, thời điểm cao nhất đạt 100.000-120.000 túi phôi. Trừ hết chi phí, mỗi tháng còn lãi khoảng 150-200 triệu đồng.

Anh Lê Hoàng Hảo: Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Bình Thạnh. Anh là một trong 10 trinh sát của đội đã tham gia khám phá chuyên án VA516E sản xuất ma túy được đánh giá là đường dây mua bán, sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay. Chuyên án đã bắt giữ 20 đối tượng cùng tang vật là hàng trăm ký ma túy tổng hợp giá trị hàng trăm tỉ đồng và nhiều siêu xe, bất động sản với tổng giá trị ước tính lên đến 60 tỉ đồng.

Anh còn được tuyên dương trong chương trình “Gương sáng phố phường” lần thứ 18 - 2017 do báo Công An TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP và Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM tổ chức.

Chị Nguyễn Hà Phương: Phó Bí thư Đoàn Sở Y tế TP, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bí thư đoàn cơ sở BV Ung bướu. Chị là “ngọn lửa blouse trắng”, luôn tận tụy vì bệnh nhân, sống trọn vẹn với những điều bình dị nhất trong nghề nghiệp của mình.

Em Mai Hải Yến: Liên đội phó Trường THCS Đoàn Kết, quận 6. Em là chỉ huy đội giỏi và đảm nhận vai trò chủ tịch Hội đồng Trẻ em TP, vinh dự nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2016-2017 do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng.

Bạn Nguyễn Thành An: Sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM - một chàng trai đam mê công nghệ thông tin, với những đề tài nghiên cứu khoa học chất lượng, hướng đến xây dựng TP thông minh.

Nghệ sĩ thanh nhạc Phạm Khánh Ngọc: Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở, nghệ sĩ thanh nhạc Đoàn nhạc kịch Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM - giọng ca opera sáng giá của Việt Nam đoạt giải nhì cuộc thi thanh nhạc quốc tế SLO-ASEAN Vocal Competition, mang giọng ca, tiếng hát của mình phục vụ các chiến sĩ hải quân tại Nhà giàn DK1 và quần đảo Trường Sa cũng như quân và dân chín tỉnh miền Đông Nam bộ.

Vận động viên cử tạ Thạch Kim Tuấn - xuất sắc giành trọn ba HCV giải vô địch cử tạ thế giới năm 2017 tại Mỹ; hai lần được Chủ tịch nước trao tặng huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2011, 2014 và hai lần nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2013, 2014.

Vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng - với tài năng thể thao thể hiện qua HCV giải vô địch châu Á, HCV cúp thế giới tại Quatar và nhiều thành tích khác tại SEA Games 29.

Anh Lê Phước Hưng - nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải Công ty CP Thực phẩm Cholimex. Với sáng kiến “cải tiến dùng bùn vi sinh bỏ đi thay thế bùn vi sinh yếu và chết” của anh đã tiết kiệm cho công ty hơn 1 tỉ 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong công việc, anh luôn truyền cảm hứng cho đồng nghiệp trong lao động, rèn luyện, phát triển đơn vị.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM