TP.HCM: Tạm dừng hoạt động các tiệm làm đẹp, hớt tóc, gội đầu

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 12:03

(PLO)- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, và các hoạt động tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Sáng 27-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức cuộc họp khẩn, sau khi phát hiện 25 ca dương tính liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng (quận Gò Vấp).

Cuộc họp có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cùng nhiều lãnh đạo khác.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: TTBC

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng không loại trừ khả năng F0 trong cộng đồng vì chưa xác định được nguồn lây. Do vậy, ông giao Sở Y tế cần tìm ra nguồn lây từ ca nghi nhiễm COVID-19 ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Ông yêu cầu tạm dừng hoạt động của các nhà hàng trong các khách sạn. “Nhà hàng chỉ phục vụ cho khách ở trong khách sạn đó mà thôi” – ông Phong nói.

So với trước đây chỉ cho phép nhà hàng trong khách sạn hoạt động không quá 20 người, thì nay ông Phong nâng lên giải pháp nghiêm hơn khi yêu cầu như trên. 

Cùng với đó, ông cũng yêu cầu tạm dừng bán tại chỗ đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè, chỉ cho bán mang về.

Tạm dừng các tiệm làm đẹp, hớt tóc, gội đầu.

Dừng triệt đề các nghi lễ tôn giáo, và các hoạt động tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các dịch vụ không thiết yếu bị tạm dừng hoạt động này dự kiến chiều nay UBND TP.HCM sẽ có văn bản chính thức.

Trước đó, hôm 21-5, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ để phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian áp dụng theo chỉ đạo mới bắt đầu từ 0 giờ 00 ngày 22-5 cho đến khi có thông báo mới.

1. Tạm dừng hoạt động đối với các loại hình sau: Các cơ sở vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, trung tâm - nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet.

Tạm dừng karaoke dưới mọi hình thức, vũ trường, quán bar, karaoke, hát với nhau, pub, beer club, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet, các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,..), các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố.

2. Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

3. Đối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện và các công viên trên địa bàn TP.HCM chú ý thực hiện giãn cách và hạn chế tập trung đông người.

4. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống:

Tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Tăng cường hình thức bán hàng mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.


TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục