TP.HCM: Quận 11 chúc Tết các trường hợp cách ly tập trung

Xã hội

TP.HCM: Quận 11 chúc Tết các trường hợp cách ly tập trung

(PLO)- Chiều 8-2, ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND quận 11, TP.HCM cùng các ban ngành, đoàn thể của quận đến chúc Tết các trường hợp cách ly tập trung để phòng ngừa COVID-19.

Bản tin liên quan

Hiện có 27 trường hợp sống trên địa bàn quận 11, TP.HCM đang thực hiện cách ly tập trung do tiếp xúc gần hoặc đi trên cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19.

Ông Long mong muốn những người cách ly thực hiện đúng hướng dẫn của nhân viên y tế để ngăn ngừa sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

“Tết này các anh chị, cô chú phải tạm xa gia đình do thực hiện cách ly. Chính quyền địa phương luôn quan tâm, dõi theo sức khỏe của anh chị, cô chú từng giờ và tạo điều kiện để anh chị, cô chú được ăn Tết trong khu cách ly thật đầy đủ, ấm cúng” – ông Long chia sẻ.


Lãnh đạo UBND quận 11, TP.HCM tặng quà Tết các trường hợp cách ly tập trung. Ảnh: TRẦN NGỌC

Bà NTH (54 tuổi) xúc động: “Tôi từ Quảng Ninh vào lại TP.HCM và được cách ly tập trung hơn 10 ngày rồi. Mặc dù tạm xa chồng con nhưng tôi được chính quyền địa phương quan tâm và tạo mọi điều kiện sinh hoạt tốt nhất trong thời gian cách ly. Nhận được món quà từ lãnh đạo địa phương, tôi thật ấm lòng”.

BS Hứa Khắc Sương Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 11, cho biết hiện tổng cộng 27 người sống trên địa bàn quận đang thực hiện cách ly tập trung.

“Tất cà đều là F1 do tiếp xúc gần hoặc đi trên cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp vào cơ sở massage nơi bệnh nhân COVID-19 từng đến hoặc vào lại TP.HCM từ vùng có dịch” – BS Linh cho biết thêm.


TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM