TP.HCM: Phun xịt khuẩn, phong tỏa đường Hồ Thị Kỷ

NGUYỆT NHI
NGUYỆT NHI
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 18:34

(PLO)-Trưa 7-5, một đoạn đường Hồ Thị Kỷ (phường 1, quận 10, TP.HCM) đã được phong tỏa, phun xịt khuẩn để phòng dịch COVID-19. 

Theo ghi nhận, trưa 7-5, nhiều người dân sinh sống trên đường Hồ Thị Kỷ (phường 1, quận 10) bất ngờ khi thấy lực lượng chức năng giăng dây cảnh báo, phong tỏa. 


Ca bệnh tái dương tính từng đến quán bún Thái trên đường Hồ Thị Kỷ (P.1, Q.10, TP.HCM) vào ngày 4-5.


Người dân khu vực tỏ ta khá lo lắng khi khu chợ bị phong tỏa.

Lực lượng dân phòng, công an, y tế phường đã dựng rào chắn, lấy lời khai y tế các hộ dân sinh sống trong khu vực phong tỏa, duy trì trật tự, hướng dẫn người dân đi lối khác.

Được biết, 11 giờ cùng ngày, phường nhận được thông tin bệnh nhân mắc COVID-19 tái dương tính từng ghé quán bún Thái trên đường Hồ Thị Kỷ nên đã triển khai các biện pháp phòng dịch tại khu vực này. Cụ thể, bệnh nhân tái dương tính là anh THT (ngụ hẻm 395 đường Lê Văn Sỹ, quận 3) đến quán ăn vào trưa 4-5 và có tiếp xúc gần với chủ quán. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng y tế đã đưa 4 người trong nhà này đi cách ly tại khu cách ly tập trung của quận. Đồng thời, một vài căn nhà cạnh quán ăn được phong tỏa tạm thời để lực lượng y tế đánh giá nguy cơ và xin ý kiến chỉ đạo của quận.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại điểm phong tỏa:


Lực lượng chức năng chuẩn bị công tác phun xịt khuẩn.


Hẻm 73B Hồ Thị Kỷ bắt đầu ngưng hoạt động từ 18h ngày 7-5-2021 cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.


Người dân khu vực thấp thỏm khi bị phong tỏa.

NGUYỆT NHI

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục