TP.HCM: Phong tỏa 6 hộ do liên quan ca nghi nhiễm COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Tư, ngày 5/5/2021 - 14:43

(PLO)- Kết quả xét nghiệm do cơ quan y tế Campuchia thực hiện cho thấy một người sống trên địa bàn quận 11, TP.HCM nghi nhiễm COVID-19.

Chiều 5-5, BS Vương Anh Tài, Trưởng phòng Y tế quận 11, TP.HCM, cho biết cơ quan y tế của quận vừa thực hiện cách ly 34 người do liên quan ca nghi nhiễm COVID-19.

Theo BS Tài, ông LKL (30 tuổi, sống trong hẻm trên đường Trần Quý, phường 4, quận 11) có hợp đồng lao động với một công ty ở Campuchia. Trước khi qua Campuchia làm việc, ông L. có thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 26-4 và kết quả âm tính. Ngày 28-4, ông L. qua Campuchia và nơi đây lấy mẫu xét nghiệm nhưng cho kết quả dương tính. 


Cơ quan y tế quận 11, TP.HCM truy vết những người liên quan ca nghi nhiễm COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

BS Tài cho biết sau khi nhận thông tin từ cơ quan y tế Campuchia liên quan trường hợp ông L. nghi nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo cho cơ quan chức năng quận 11. Ngay sau đó, nơi đây truy vết và ghi nhận có 5 trường hợp sống chung nhà với ông L. (F1) nên đưa cách ly tập trung. “Chung hẻm với ông L. còn có 5 hộ dân tổng cộng 29 người (F2) cũng được cách ly tại nhà” – BS Tài nói.

“Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 ghi nhận 5 trường hợp F1 và 29 trường hợp F2 âm tính. Tuy nhiên tất cả vẫn tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định” – BS Tài cho biết.  

TRẦN NGỌC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Góc ảnh đẹp: Bữa khai vị ngọt ngào của Azzurri

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Không phải là màu xanh thiên thanh của các chàng trai Ý nhưng là chiếc áo trắng tinh như ngầm gửi đến thông điệp một đội tuyển Ý với sức sống mới nhiều thay đổi sau một lần hụt chân ở World Cup.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục