TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm 15 ngày

Xã hội

TP.HCM kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm 15 ngày

(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30-4-2020.

Bản tin liên quan

Chiều ngày 13-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, thảo luận về các quyết sách thời gian tới.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị kéo dài cách ly xã hội thêm 15 ngày

.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong cho biết tính đến nay, trên địa bàn TP có 54 ca nhiễm, hiện đã điều trị khỏi bệnh cho 40 người và còn 14 người đang điều trị.

Đặc biệt, kể từ ngày 1-4-2020 triển khai cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, TP.HCM có 10 ngày không có ca nhiễm mới.
Do đó, để tiếp tục phòng chống dịch có hiệu quả, ông Phong cho biết TP.HCM luôn cảnh giác cao và không chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được, kiên định 6 nguyên tắc chống dịch và 5 phương châm tại chỗ. Tổ chức chấn chỉnh việc lơi lỏng cách ly xã hội, yêu cầu người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải nêu gương thực hiện.
TP.HCM cũng đẩy mạnh công tác dự phòng thông qua việc tăng cường kiểm tra, giám sát tại 62 chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch trên địa bàn. Tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho công nhân lưu trú trong các khu chế xuất, khu công nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện Bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch và chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm tại doanh nghiệp.
Theo ông Phong, hiện nay, diễn tiến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nguy cơ xâm nhập ca bệnh từ các nước trên thế giới vẫn còn đang rất cao, đặc biệt là các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, nguy cơ tiềm ẩn các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh từ cộng đồng và tiếp tục lây lan cho nhiều người.

Bên cạnh đó, nguy cơ tiềm ẩn các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh từ cộng đồng và tiếp tục lây lan cho nhiều người như trường hợp bệnh nhân 262 là công nhân của Công ty Samsung tại Bắc Ninh.

Việc giao thương đi lại từ Hà Nội và các tỉnh thành vào TP.HCM vẫn còn nhiều, trung bình mỗi ngày có khoảng 1.000 người vào TP.HCM.

Ngoài ra, một số trường hợp sau thời gian điều trị, đã được xét nghiệm âm tính, cho xuất viện dương tính trở lại, đi các nơi tạo mối nguy cơ rất cao lây nhiễm trong cộng đồng như trường hợp ca bệnh nhân số 22 tại Đà Nẵng, điều trị từ ngày 8-3 đến 27-3, từ Đà Nẵng đến TP.HCM để xuất cảnh ngày 11-4, mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất dương tính.

Để kiểm soát chặt chẽ hơn nữa tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 30-4-2020 với tinh thần kiên định, chủ động và quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch
Theo ông Phong, những kết quả ban đầu đạt được chưa thể khẳng định một chiến thắng cuối cùng. Vì thế, TP.HCM sẽ tập trung kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ.
Trong đó, tập trung cho công tác dự phòng và nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phòng, chống dịch bệnh; chăm lo đời sống nhân dân và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

K.L

Cách ly thì không phải là không tốt, nhưng thiết nghĩ nhà nước nên có chính sách hỗ trợ những hộ kinh doanh, bây giờ không chỉ khó khăn về mặt tài chính mà còn trong cả giáo dục, vì để tiếp tục học theo chỉ thị của chính phủ thì vẫn phải đóng học phí, mà kinh doanh bị đình trệ như thế thì không có tiền để cho con đi học

Nguyễn Thị Xuân Huê

Tôi cũng đồng tình việc cách ly thêm 14 ngày cho chắc ăn . Cũng cần cứng rắn và phạt nặng những người kg hợp tác trong việc phòng chống dịch bịnh .

nguyễn thanh sơn

Đồng ý với quan điểm của thành phố Hồ Chí Minh gia hạn CT 16 đến hết 30/4/2020.

Anh thư

Thêm 2 tuần ko thể khiến chúng ta chết đói, người nghèo đã có hỗ trợ của Chính phủ và các tổ chức cá nhân, nhưng nếu CHỦ QUAN dẫn đến bùng dịch thì... HÃY NHÌN NƯỚC MĨ , VN sẽ tang thương gấp bội khi nền y học và kinh tế còn nghèo nàn!

Tôi yêu cầu chính phủ hảy hỗ trợ người kinh doanh vận động bên cho thuê nhà giảm giá tiền nhằm hộ trợ hộ kinh doanh bớt khó khăn một số chủ nhà ko có tình người với người .

Nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh ko bị phá sản yeu cầu chính phủ vận động chủ nhà giảm giá tiền nhà nhằm ho tro hộ kinh doanh

Quatsq

Tui thấy cách li 2 tuần vừa rồi cũng có nghiêm đâu, chổ tui mọi người vẫn làm cửa sắt, vẫn tụ tập nhậu đó thôi, bây giờ chết là chết người làm công ăn lương như chúng tôi nè, cty không làm thì lấy tiền đâu mà trả cho chúng tôi rồi chúng tôi lại phải đổi việc khác nữa hả

lehongvinhtrung

Rất đồng tình với ý kiến của Bác Phong kéo dài thêm việc cách ly xã hội đến hết tháng 4. Hãy xem tính mạng con người la trên hết.

a sĩn

Rất đồng tình với tphcm, tôi cầu mong chính phủ cách ly xã hội thêm 15 ngày nữa, vì dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, hãy nhìn hàn quốc, trung quốc mà xem số ca tái nhiễm và tái phát ổ dịch dịch mà xem, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Đừng quá CHỦ QUAN, khi dịch bệnh trong nước vẩn còn có ca nhiễm mới, tánh mạng sức khỏe của con người là trên hết, theo suy nghĩ nông cạn riêng tôi, sau thời an toàn hết cách ly xã hội, thì việc kiễm soát của các chốt kiễm dịch vẫn tiếp tục duy trì kiễm dịch, kể cả bắt buộc người dân ra đường phải đeo khẩu trang vẫn duy trì, vì sự an toàn sức khỏe,Xin chính phủ cho thêm thời hạn cách ly xã hội,, góp ý có gì sai xót xin bõ qua.

L. A. T

Tp HCM và HN dân đông, rất cần thiết thêm thời gian cách ly để kiểm soát được dịch, sớm 1,2 tuần chẳng giải quyết được gì mà dịch bùng phát thì không cách gì khống chế được dịch và phải làm cho nghiêm chứ ngoài đường thì làm tốt, trong hẻm thì tụ tập ăn nhậu thì cũng như không.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM