TP.HCM không tổ chức các cuộc thi trong học kỳ 2

Xã hội

TP.HCM không tổ chức các cuộc thi trong học kỳ 2

(PLO)- Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM không tổ chức một số cuộc thi trong học kỳ 2 năm học 2019-2020. 

Bản tin liên quan

Chiều 25-2, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về việc không tổ chức các cuộc thi trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Văn bản được gửi đến giám đốc Sở GD&ĐT; trưởng phòng giáo dục Trung học; hiệu trưởng các trường THPT của 32 tỉnh, thành phía Nam.

Các Sở GD&ĐT được thông báo bao gồm: An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bình Định, Thừa Thiên-Huế.

Theo văn bản của Sở, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM không tổ chức Cuộc thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng - năm 2020; cuộc thiTài năng Robot TP.HCM lần 8” năm 2020 và cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXVI năm 2020. Các cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức vào các năm học tiếp theo.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản về việc tạm ngưng xét hồ sơ đi nước ngoài. Mới đây, Sở cũng có văn bản khẩn về việc rà soát giáo viên, học sinh có đi qua vùng dịch.

NGUYỄN QUYÊN

BÌNH LUẬN

Le Minh

Vậy, Có tổ chức kỳ thi nghề không? Thiết nghỉ, sau khi đi học lại các em phải tập trung học các môn văn hoá nên đề nghị năm nay, tạm bỏ tổ chức kỳ thi nghề.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM