TP.HCM: Hoãn cấm đường ngày 22-4, giao thông vẫn ùn tắc

Xã hội

TP.HCM: Hoãn cấm đường ngày 22-4, giao thông vẫn ùn tắc

(PLO) - Vì không muốn gây xáo trộn việc đi lại của người dân, cơ quan chức năng đã quyết định không thực hiện cấm đường vào ngày 22-4. Tuy vậy giao thông vẫn ùn tắc. Trong khi đó, hầu như người dân không hề biết việc bỏ lệnh cấm đường này.

Bản tin liên quan

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 22-4, dù không cấm các tuyến đường như thông báo trước đó nhưng các phương tiện lưu thông qua các tuyến nội đô TP.HCM vẫn có hiện tượng ùn ứ, xe di chuyển rất chậm…

Sáng 22-4, xe cộ di chuyển đông đúc trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh)

Trên đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn giao với ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai) lưu lượng xe đông đúc, các phương tiện thường bị nghẽn cục bộ. Nhiều người sẵn sàng chạy xe trên lề đường để tránh cảnh ùn tắc. Trên đường Võ Thị Sáu (quận 3), từ 7 giờ đến 9 giờ mật độ xe luôn rất đông, di chuyển chậm. Tại vòng xoay ngã sáu Phù Đổng (quận 1) lượng xe cộ lớn, di chuyển khó khăn… Tuy nhiên, hầu như không có hiện tượng kẹt xe.


Rất nhiều người sẵn sàng cho xe leo lên lề đường để tránh ùn tắc

Trên nhiều tuyến đường, CSGT và các lực lượng điều tiết giao thông đông gấp nhiều lần so với ngày thường.

Trao đổi với chúng tôi, một chiến sĩ CSGT chốt tại góc đường Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1) cho biết, do lo ngại việc cấm đường sẽ gây ra kẹt xe nghiêm trọng, nên cơ quan chức năng đã bỏ lệnh cấm đường vào ngày 22-4, không như thông báo trước đó. Cũng theo chiến sĩ này thì việc cấm đường vào ngày 24, 26-4 cũng đang được xem xét.

Nhiều người dân đã không biết việc bỏ lệnh cấm vào sáng nay. Trước đó, họ cứ đinh ninh sẽ bị cấm một số tuyến đường, nên trước khi đi làm đã lo tìm đường khác thay thế.

Anh Minh làm việc ở quận 1 cho hay, thường ngày tôi đi làm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, sáng nay thì đã chọn đi đường Nguyễn Đình Chiểu. Tôi thấy lạ khi thấy nhiều người vẫn cứ đi vào đường Nguyễn Thị Minh Khai (vì cứ tưởng bị cấm).

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã thông báo lịch cấm các tuyến đường nội đô TP.HCM để luyện tập cho việc diễu binh, diễu hành vào lễ 30-4. Theo đó các tuyến đường bị cấm bao gồm: Nguyễn Bỉnh Khiêm -> Nguyễn Hữu Cảnh -> Lê Thánh Tôn -> Phạm Hồng Thái > Cách Mạng Tháng Tám -> Nguyễn Thị Minh Khai -> Nguyễn Bỉnh Khiêm. Riêng đường Cách Mạng Tháng Tám vẫn được phép lưu thông.Thời gian cấm trong các ngày cụ thể là:Ngày 22-4 từ 7 giờ đến 11 giờ; ngày 24-4 từ 18 giờ đến 24 giờ; ngày 26-4từ 4 giờ đến 11 giờ và ngày 30-4 từ 4 giờ đến 12 giờ.


Các tuyến đường dự kiến bị cấm. Ảnh: VNE

Lộ trình thay thế cho các tuyến đường bị cấm:

Hướng từ quận Bình Thạnh về quận 10 và quận 5

Lộ trình 1: Xô Viết Nghệ Tĩnh - Cầu Thị Nghè - Hoàng Sa - Nguyễn Đình Chiểu - Lý Thái Tổ.

Lộ trình 2: Xô Viết Nghệ Tĩnh - Cầu Thị Nghè - Hoàng Sa - Nguyễn Đình Chiểu - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ - Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám.

Hướng từ quận 10 và quận 5 về quận Bình Thạnh

Lộ trình 1: Lý Thái Tổ - Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Thị Minh Khai - Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Lộ trình 2: Cách Mạng Tháng Tám - Lý Chính Thắng - Hai Bà Trưng - Hoàng Sa - Điện Biên Phủ - Vòng xoay Hàng Xanh - Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Hướng từ quận Bình Thạnh về quận 4

Lộ trình 1: Xô Viết Nghệ Tĩnh - Vòng xoay Hàng Xanh - Điện Biên Phủ - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành và ngược lại.

Lộ trình 2: Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) - Đinh Tiên Hoàng - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Nghĩa - Nguyễn Thái Học - cầu Ông Lãnh - Hoàng Diệu (quận 4).

Hướng quận Tân Bình về quận 4

Lộ trình 1: Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Điện Biên Phủ - Nguyễn Hữu Cảnh - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Tất Thành.

Lộ trình 2: Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Võ Thị Sáu - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Nghĩa - Nguyễn Thái Học - cầu Ông Lãnh - Hoàng Diệu (quận 4)

PHƯỚC TĨNH – LÊ KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM