TP.HCM cách ly y tế 2 người từ vùng dịch trở về

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Năm, ngày 20/2/2020 - 17:08

(PLO)- UBND quận Thủ Đức đã có quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với hai người dân. Trong đó, một người trở về từ Trung Quốc, một người về từ xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong hai ngày 18 và 19-2, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức Đặng Nguyễn Thanh Minh đã ký quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với hai người dân trở về từ vùng dịch.


Cán bộ, đoàn viên phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức tặng khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền về dịch bệnh cho người dân. Hiện quận Thủ Đức đang thực hiện nhiều phương án đề phòng dịch. (Ảnh do Phòng VH-TT quận Thủ Đức cung cấp)

Trong đó, một người vừa trở về từ tâm dịch thuộc địa bàn thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vào ngày 12-2. Người này đã ở vùng tâm dịch trong 13 ngày (từ ngày 31-1 đến 12-2), sẽ được cách ly tại BV dã chiến huyện Củ Chi.

Người còn lại đã có thời gian dài ở thị xã Lạc Dương, Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc (từ ngày 13-10-2019 đến 14-2-2020). Người này vừa trở về địa bàn vào ngày 14-2, sẽ được cách ly tập trung tại quận Thủ Đức (đường 16, phường Linh Trung, quận Thủ Đức).

Cả hai người đều được cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày 14-2. Trong thời gian này, cả hai người không được rời khỏi khu cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. 

 

Hiện BV quận Thủ Đức đã nhanh chóng triển khai thực hiện khu cách ly tại BV gồm 20 giường bệnh đạt chuẩn: Phòng áp lực âm, đầy đủ trang thiết bị, máy móc, các biện pháp bảo hộ cần thiết tại lầu 3 khu C và E. Ngoài ra còn có thêm ba khu cách ly:

1. Khu cách ly tại Phòng khám đa khoa Linh Trung gồm 10 giường bệnh: Khám bệnh, cách ly điều trị cho bệnh nhân tại Khu chế xuất Linh Trung 1, Phòng khám đa khoa Linh Xuân, Phòng khám vệ tinh Bình Chiểu và các khu vực lân cận.

2. Khu cách ly tại Phòng khám đa khoa Linh Tây gồm 50 giường bệnh: Khám bệnh, cách ly điều trị cho bệnh nhân ở khu vực phường Linh Tây và các khu vực lân cận.

3. Thành lập BV cách ly tại khu C với quy mô 50 giường bệnh. Xây dựng các phương án cách ly khu BV hiện tại, chuẩn bị nhân sự và có phương án huy động sinh viên y khoa tham gia chống dịch (nếu cần), di dời tạm thời bãi giữ xe cho bệnh nhân.

THANH TUYỀN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục