TP.HCM: BV Nhân dân 115 bác thông tin có người mắc COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 17:17

(PLO)- Khi thấy thông tin về tình hình COVID-19 cần kiểm chứng cơ sở nguồn tin, xem xét thông tin đó đến từ nguồn nào, chính thống và uy tín hay không.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin “Danh sách bệnh viện (BV) có bệnh nhân nghi ngờ/mắc COVID-19 (mới) ghi nhận sáng nay 29-7: 33 bệnh nhân”.

Thông tin còn liệt kê 13 BV có người nghi ngờ/mắc COVID-19. Cụ thể BV quận 1: hai, BV quận 10: ba, BV quận 11: một…, BV Nhân dân 115: hai.

Bác sĩ (BS) Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115 TP.HCM, cho biết đối tượng xấu tung tin bịa đặt, sai sự thật bằng hình thức phát tán tin nhắn thông tin BV Nhân dân 115 có ca bệnh COVID-19. Chưa hết, đối tượng này còn bịa đặt cập nhật danh sách các BV có ca mắc COVID-19.


Thông tin đăng tải sai sự thật. Ảnh: MXH

“BV Nhân dân 115 không có ca mắc COVID-19 và tin nhắn trên mạng xã hội hoàn toàn sai sự thật. BV đã liên hệ cơ quan chức năng để xác minh đối tượng và xử lý theo quy định của pháp luật. BV Nhân dân 115 luôn thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống COVID-19 đối với người bệnh, thân nhân người bệnh và nhân viên BV” – BS Sóng khẳng định.

“Qua sự việc trên, BV Nhân dân 115 khuyến cáo người dân khi thấy thông tin về tình hình COVID-19 cần kiểm chứng cơ sở nguồn tin, xem xét thông tin đó đến từ nguồn nào, chính thống và uy tín hay không.

Một khi thông tin đến từ người lạ, không rõ ràng thì cần cảnh giác. Điều hết sức quan trọng là không tham gia đăng tải, chia sẻ, bình luận thông tin bịa đặt, sai sự thật” – BS Sóng cho biết thêm.

TRẦN NGỌC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục