TPHCM bắn pháo hoa chào mừng lễ 30/4 - 1/5

Xã hội
TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại 2 điểm nhằm chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2012) và kỷ niệm 126 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2012).

Cụ thể, 2 địa điểm thực hiện bắn pháo hoa là tại khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). Thời gian bắn là từ 21h đến 21h15 ngày 30/4. Chương trình bắn pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông trong dịp lễ này, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường thực hiện các công tác như: tuần tra hệ thống đường bộ trên địa bàn thành phố, xác định những đoạn đường hư hỏng, ổ gà, những đoạn ngập nước,… không đảm bảo an toàn giao thông để xây dựng kế hoạch duy tu, sửa chữa kịp thời; trực gác tại các cầu yếu, các cầu không đồng bộ tải trọng, tăng cường lực lượng phân luồng giao thông tại các cầu thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông; thực hiện các biện pháp phòng cháy nổ tại các cầu…

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo làm sạch đất lề, đất cát trên các tuyến đường, đặc biệt là trên các tuyến đông dân cư, Quốc lộ, Xa lộ và các tuyến đường cửa ngõ thành phố; vệ sinh các dải phân cách, triền lề bộ hành, biển báo, đường vào cầu; phát quang cây cỏ che khuất tầm nhìn; thanh thải lòng sông,… để đảm bảo mỹ quan đô thị. Các dự án đang thi công dở dang phải nhanh chóng tái lập trả lại mặt đường trước ngày 29/4.

Sở cũng lên kế hoạch tổ chức lực lượng điều tiết và chống ùn tắc giao thông tại các khu vực thường xảy ra ùn tắc như các cửa ngõ TP, khu vui chơi, chợ đầu mối, các bến phà; bố trí cán bộ để phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, bảo vệ an toàn các công trình cầu đường bộ…

Theo Tùng Nguyên ( DT)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM