TP.HCM: Ăn nhậu giữa thời điểm gia tăng ca bệnh COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Chủ Nhật, ngày 13/6/2021 - 11:18

(PLO)- Mặc dù huyện Hóc Môn và quận 12 có nhiều ca bệnh COVID-19 nhưng không ít người vẫn nhậu nhẹt và ăn uống tại quán, bất chấp các quy định phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM vừa ghi nhận chuỗi lây nhiễm COVID-19 liên quan một xưởng cơ khí ở huyện Hóc Môn. Chưa hết, một người ở phường Trung Mỹ Tây, quận 12 rủ thêm năm bạn về nhà nhậu. Cuối cùng, tất cả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc những ca bệnh COVID-19 ở huyện Hóc Môn và quận 12.


Nhiều tụ tập trước tiệm tạp hóa trên địa bàn phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Ảnh: TRẦN NGỌC (cắt từ clip)

Khảo sát của PV vào tối 12 và sáng 13-6 cho thấy tình trạng phục vụ khách ăn uống tại chỗtụ tập nhậu nhẹt vẫn còn tồn tại ở hai địa phương nói trên, bất chấp các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tối 12-6, cách trụ ở UBND phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 không xa, PV ghi nhận 5 ông tụ tập trước tiệm tạp hóa chuyện trò rôm rả.


Quán cà phê ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 treo bảng "quán chỉ bán mang về" nhưng vẫn phục vụ khách tại chỗ. Ảnh: TRẦN NGỌC (cắt từ clip)

Chưa hết, một quán cà phê trên đường Dương Thị Mười cũng thuộc địa bàn phường Tân Chánh Hiệp mặc dù treo bảng “quán chỉ bán mang về” nhưng PV ghi nhận hai thanh niên ngồi sát tấm bảng vừa nhâm nhi cà phê vừa nói chuyện. Cách đó không xa, hai ông cũng ngồi uống nước do quán này phục vụ.


Hai người đàn ông đang ngồi nhậu tại quán vỉa hè trên địa bàn phường Tân Hưng Thuận, quận 12. Ảnh: TRẦN NGỌC (cắt từ clip)

Trên tuyến đường ĐHT02 thuộc địa bàn phường Tân Hưng Thuận, quận 12, PV ghi nhận nhiều người đứng gần nhau chờ mua đồ nướng một quán ven đường. Chưa hết, quán này còn phục vụ mồi nhậu và bia bọt tại chỗ cho 2 khách.

Cách quán này không xa, cũng trên tuyến đường ĐHT02 thuộc phường Tân Hưng Thuận, PV ghi nhận 4 người đàn ông vô tư ngồi nhậu trong quán mở đèn sáng trưng. Chủ quán lả một phụ nữ không mang khẩu trang phục vụ khách nhiệt tình.


Bốn khách đang ngồi nhậu trong quán ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12. Ảnh: TRẦN NGỌC (cắt từ clip)

“Quận 12 vừa ghi nhận 6 ca COVID-19 do ngồi nhậu chung nên ai cũng sợ. Vậy mà quán này vẫn vô tư phục vụ khách nhậu, nghĩ mà ớn” – một khách đi ngang nói nhỏ với PV.

Sáng 13-6, những quán ăn trong chợ Bà Điểm (huyện Hóc Môn) vô tư phục vụ khách tại chỗ.


Quán ăn trong chợ Bà Điểm, huyện Hóc Môn phục vụ khách tại chỗ. Ảnh: TRẦN NGỌC (cắt từ clip)

Một bà bán trái cây gần đó chia sẻ với PV: “Chỗ nào cấm bán không biết chớ mấy quán ăn ở đây tôi thấy chả ai cấm, chả ai kiềm tra. Giữa mùa dịch bệnh COVID-19, ngồi ăn giữa chợ như thế này khiến không ít người lo lắng” – bà bán trái cây nói thêm.


Mặc dù treo bảng "bán mang về" nhưng quán ăn trong chợ Trung Chánh, huyện Hóc Môn vẫn bán cho khách ăn tại chỗ. Ảnh: TRẦN NGỌC (cắt từ clip) 

Tình trạng phục vụ khách tại chỗ cũng xảy ra tại các quán ăn trong chợ Trung Chánh thuộc xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn. PV còn ghi được hình ảnh hai khách đang ngồi ăn bún bò cạnh tấm bảng “Bán mang về”.

TRẦN NGỌC

Video: Người mắc COVID-19 được phân tầng điều trị như thế nào?

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Hiện TP.HCM và các địa phương đang có hệ thống phân tầng điều trị COVID-19 tùy theo mức độ nặng nhẹ và nguy cơ diễn tiến nặng của người bệnh. Người dân có được quyền chọn lựa tầng điều trị và cơ quan y tế dựa vào những tiêu chí nào để quyết định đưa người bệnh đi điều trị hay được cho cách ly tại nhà? Mời quý vị theo dõi giải đáp của các chuyên gia.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục