Tổng Liên đoàn nói về việc kỷ luật ông Lê Vinh Danh

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 22/9/2020 - 20:17

Tại cuộc họp báo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam diễn ra chiều ngày 22-9, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trả lời báo chí về vụ việc liên quan đến ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Theo đó, ông Trần Thanh Hải cho biết quy định hiện nay sau khi xử lý về Đảng sẽ tiếp tục xử lý về mặt chính quyền. “Tôi hôm nay chưa nói được gì về các hình thức tiếp theo, vì đang trong quá trình thực hiện các bước trên, nhưng vài hôm nữa sẽ trao đổi đầy đủ hơn với những ai quan tâm”- ông Hải cho hay.


Ông Trần Thanh Hải, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VIẾT LONG

Vị Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cũng cho rằng đơn vị luôn tạo điều kiện cho Trường đại học Tôn Đức Thắng phát triển, đồng thời trân trọng những đóng góp của các cá nhân. Tuy nhiên nếu có sai phạm phải xử lý kỷ luật một cách nghiêm minh, kịp thời. Không thể có chuyện nhầm lẫn giữa công và khuyết điểm, hạn chế.

“Mục đích là để nhà trường phát triển, và trước mắt là đảm bảo tốt nhiệm vụ đối với sinh viên đang học, không thiếu trách nhiệm với sinh viên. Tổng liên đoàn cũng không cho phép nhà trường làm điều đó. Chúng ta cũng nên đặt lại vấn đề: Tại sao nhà trường lại không cho một hiệu phó nào ở lại làm việc ?”- ông Trần Thanh Hải nói.

Vào ngày 18-9, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM công bố quyết định kỷ luật, và thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng ủy khối về việc xem xét, xử lý kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh, hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng (đang bị tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng).

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Tôn Đức Thắng, đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, ban chấp hành đối với ông Lê Vinh Danh.

Ngày 25-8, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh.

VIẾT LONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục