Toàn bộ học sinh, sinh viên Đà Nẵng phải nghỉ học do mưa lớn

T.AN
T.AN
Chủ Nhật, ngày 9/12/2018 - 19:35

(PLO)- Chiều tối 9-12, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học ngày mai do trời tiếp tục mưa lớn.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có. Đồng thời, Sở giao thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến tại đơn vị để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.


Trường THPT Nguyễn Hiền bị ngập sâu 1,5 m.

"Sau khi nước rút, các đơn vị trường học tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Những trường ngập sâu tiến hành phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan", thông báo nêu.

Trước đó, Sở đã kịp thời chỉ đạo BGH Trường THPT Nguyễn Hiền và Tiểu học Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu) thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ học vào ngày mai (10-12) do hai trường này bị ngập sâu tới 1,5 m.


Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khu vực bị ngập sâu ở phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) di chuyển đến nơi an toàn. 

Trong diễn biến khác, tính đến 18 giờ 30, trời vẫn tiếp tục mưa lớn. Tại nhiều tuyến đường lớn của TP, các khu trọ của sinh viên, công nhân, nước tiếp tục dâng cao khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. 


Theo báo cáo của UBND phường Hòa Thuận Tây lúc 15 giờ chiều 9-12, mực nước sâu nhất tại khu vực này khoảng 0,8 m.


Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa một ông lão lớn tuổi ra khỏi vùng ngập lụt.


Trong chiều nay, UBND phường Hòa Thuận Tây cũng đã kịp thời di chuyển một số trẻ em, người lớn và sinh viên ở trọ khu nhà trọ cấp 4 về UBND phường để đảm bảo an toàn.


Người dân chung sức di chuyển chiếc ô tô ra khỏi khu vực ngập nước.

T.AN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục