Tình trạng trục lợi BHXH còn phức tạp

Thứ Tư, ngày 20/5/2015 - 04:40

(PL)- BHXH Việt Nam ngày 19-5 cho biết tình trạng trục lợi quỹ BHXH còn diễn biến phức tạp. Rõ nhất là việc lạm dụng chế độ ốm đau, thai sản, chi phí thanh toán khám, chữa bệnh BHYT, cấp trùng thẻ BHYT...

Để khắc phục tình trạng trên, BHXH Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ LĐ-TB&XH để kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm soát chống cấp trùng thẻ BHYT; thúc đẩy việc áp dụng CNTT thống nhất, đồng bộ trong quản lý BHYT giữa các cơ sở khám, chữa bệnh và cơ quan BHXH.

Theo BHXH Việt Nam, hiện có trên 30% dân số chưa tham gia BHYT và mục tiêu của cơ quan này là đến năm 2020 có trên 80% dân số tham gia BHYT, 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, 35% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

VIẾT LONG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục