Tình trạng bạo lực trẻ em trong gia đình tại VN đang gia tăng

Xã hội
(PL)- Theo Vietnamplus.vn, thời gian phải giãn cách xã hội do dịch COVID-19 vừa qua cho thấy sự hạn chế di chuyển và các biện pháp cách ly khác kèm theo áp lực về xã hội, kinh tế hiện hữu... đã làm tăng bạo lực gia đình, đặc biệt ở trẻ em và phụ nữ.

Bản tin liên quan

Bà Dương Thị Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), cho biết: Ngày 1-4, cả nước bắt đầu thực hiện cách ly xã hội thì đến ngày 3-4, nhân viên của Trung tâm Phụ nữ và phát triển đã phải hỗ trợ khẩn cấp, giải cứu ba mẹ con bị bạo lực gia đình đến Ngôi nhà bình yên - nơi trợ giúp phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực.

Trong thời gian giãn cách xã hội, tổng đài ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới - 1900969680 đã tiếp nhận 347 cuộc gọi của những phụ nữ cần hỗ trợ, tăng bảy lần so với cùng kỳ năm 2019.

Phòng tham vấn của Trung tâm Phụ nữ và phát triển có 511 người đến tham vấn trực tiếp, tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, số phụ nữ đến các Ngôi nhà bình yên ở Hà Nội và Cần Thơ trong thời gian này là 72 người, tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM