Tìm được 5 F1 của ca bệnh 1553, Yên Bái ra công văn hỏa tốc

Xã hội

Tìm được 5 F1 của ca bệnh 1553, Yên Bái ra công văn hỏa tốc

(PLO)- Xác định trên địa bàn có 5 trường hợp F1 tham dự hội nghị cùng ca bệnh 1553, UBND tỉnh Yên Bái ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 28-1, UBND tỉnh Yên Bái ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu triển khai thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Công văn được ban hành sau khi Việt Nam ghi nhận thêm ca bệnh 1553 (bệnh nhân tại Quảng Ninh).

UBND tỉnh Yên Bái cho biết địa phương này có 5 trường hợp F1 tham dự hội nghị cùng bệnh nhân 1533 tại khách sạn Mường Thanh Luxury, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Hiện nay, các trường hợp đã về cư trú tại địa bàn huyện Trấn Yên, Lục Yên, Văn Chấn.

UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, TP, đặc biệt ba huyện nêu trên chỉ đạo thực hiện ngay việc truy vết các trường hợp theo thông báo của ngành Y tế (trường hợp F1 thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định…).

Cùng với đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28-1 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan đảm bảo các điều kiện cần thiết tại khu cách ly tập trung số 1, số 2; thực hiện nghiêm quy trình cách ly tại các khu cách ly tập trung…

“Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn tỉnh. Các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu và hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch” – UBND tỉnh yêu cầu.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM