Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân Côn Đảo

MẠNH CƯỜNG
MẠNH CƯỜNG
Thứ Bảy, ngày 12/6/2021 - 19:19

(PLO)- Khoảng hơn 4.000 người sẽ được tiêm trong đợt này, kéo dài từ 12-20.6.

Ngày 12-6, tại huyện Côn Đảo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp với trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sỹ và người dân thường trú trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Theo kế hoạch, đợt này huyện Côn Đảo sẽ tiêm cho 100% đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ và phấn đấu tiêm chủng đạt 70% tổng số quân và dân thường trú ở Côn Đảo (tương đương với khoảng hơn 4.000 người).

11 y bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và Bệnh viện Bà Rịa được đưa ra đảo bằng trực thăng, cùng với 27 y bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm tế Quân dân y huyện Côn Đảo tiến hành tiêm chủng đợt này.

Trước đó, Sở Y tế đã cấp bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế cũng như chỉ đạo Trung Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cho công tác tiêm phòng và xử trí phản ứng sau tiêm chủng.

Để đảm bảo việc tiêm chủng được an toàn, Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo đã chuẩn bị 6 bàn tiêm, 100 ghế ngồi xếp giãn cách để người dân ngồi chờ cho cả hai khu vực trước và sau tiêm chủng.

Ông Lê Văn Phong, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết, là huyện đảo duy nhất của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, điều kiện trang thiết bị y tế còn nhiều khó khăn. Cộng thêm việc tạm dừng khai thác các tuyến vận tải bằng đường hàng không và đường thủy ra đảo, nên việc UBND tỉnh ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân Côn Đảo có thể coi là một chiến lược quan trọng. Đây cũng là biện pháp phòng bệnh chủ động, tạo miễn dịch cộng đồng để nhanh chóng vượt qua đại dịch.

 Việc tiêm vaccine đợt này sẽ tiến hành đến ngày 20-6.

MẠNH CƯỜNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục