Thuốc hết date cấp cho bệnh nhân ở BV Tâm thần

Xã hội

Thuốc hết date cấp cho bệnh nhân ở BV Tâm thần

(PLO)- Khi lấy thuốc tại BV Tâm thần Trung ương 2 về nhà thì phát hiện thuốc đã hết hạn sử dụng.

Bản tin liên quan

Chiều 21-5, lãnh đạo BV Tâm thần Trung ương 2 (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết phía bệnh viện đang điều tra vụ việc liên quan đến số thuốc quá hạn sử dụng do người nhà bệnh nhân phản ánh.

Theo đó, bệnh viện đã đình chỉ công tác ba nhân viên liên quan đến cấp phát số thuốc này và yêu cầu làm tường trình cụ thể. Đồng thời, tiến hành giao ban khoa dược, kiểm tra trong kho còn những loại thuốc nào cận date, quá date để có hướng xử lý.

Để làm rõ, bệnh viện đã thành lập tổ công tác nhằm rà soát toàn bộ hoạt động của bệnh viện, tìm các hóa đơn liên quan.


Thuốc hết hạn ngày 9-4-2018 nhưng bệnh viện vẫn cấp phát cho bệnh nhân

Phía bệnh viện cũng đã gửi thư mời đến tất cả bệnh nhân khám bệnh, sử dụng loại thuốc này trong phạm vi một tháng trở lại đây để khám, xét nghiệm lại cho bệnh nhân. Những sự việc liên quan đã được lãnh đạo bệnh viện báo cáo với Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo xử lý cụ thể. 

Trước đó, một bệnh nhân ở huyện Xuân Lộc đến BV Tâm thần Trung ương 2 khám bệnh, được bác sĩ kê đơn gồm ba loại thuốc: Encorate 200 mg, Magnensi B6 và Nootripam 400 mg, mỗi loại 60 viên. Khi về nhà, bệnh nhân phát hiện thuốc Encorate 200 mg (chỉ định cho bệnh nhân bị động kinh) đã hết hạn sử dụng (hết hạn ngày 9-4-2018) nên đã phản ánh với bệnh viện.

Sau đó, BV Tâm thần Trung ương 2 đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ số thuốc Encorate 200 mg hết hạn sử dụng tại quầy thuốc bảo hiểm và hai kho thuốc chẵn, lẻ của bệnh viện để xử lý.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM