Thừa Thiên Huế thay đổi biện pháp kiểm soát người về từ Đà Nẵng

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Tư, ngày 16/6/2021 - 18:58

(PLO)- Thừa Thiên - Huế đã thay đổi biện pháp kiểm soát người về từ TP Đà Nẵng, khi địa phương này sau 28 ngày không phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh mới trong cộng đồng.

Ngày 16-6, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có thông báo mới về việc thay đổi quy định về các biện pháp kiểm soát người về từ TP Đà Nẵng.


Lực lượng chức năng kiểm tra y tế tại đèo Hải Vân. Ảnh: N.DO

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế thì hiện nay tất cả công dân từ Đà Nẵng đến tỉnh này chỉ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Việc thay đổi biện pháp kiểm soát này do TP Đà Nẵng đã qua 28 ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới trong cộng đồng.

Hiện nay tỉnh Thừa Thiên - Huế đang áp dụng các biện pháp kiểm soát người về từ vùng dịch, cụ thể: cách ly y tế tập trung 21 ngày đối với trường hợp F1; người đến/ở/về từ các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế; các khu vực phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương.

Đối với người về từ TP.HCM vẫn áp dụng một số biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên - Huế là cách ly 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đi qua/đến từ các quận, huyện kể từ ngày 31-5.

Cách ly y tế 14 ngày tại nhà, tại nơi lưu trú đối với các trường hợp F2; người đến/ở/về từ các xã/phường/quận/huyện có điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế và theo quy định của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

NGUYỄN DO

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục