Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ côn đồ đánh dân tại Tiên Lãng

Thứ Sáu, ngày 26/4/2013 - 08:30

(PL)- Ngày 25-4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đối với vụ xô xát giữa nhóm côn đồ với người dân tại khu đất dự án nhà máy giày xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoa Thành (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) trưa 21-4.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng kiểm tra làm rõ vụ việc, chỉ đạo giải quyết, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5-5.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trưa 21-4, hơn 50 người lạ mặt cùng hàng chục người mặc đồng phục vệ sĩ xuất hiện, phá dỡ lều lán tại khu đất dự án nhà máy giày xuất khẩu của Công ty Hoa Thành. Nhiều người dân thôn Trâm Khê (xã Đại Thắng) đã tới ngăn cản và xảy ra xô xát. Phải hơn 30 phút sau, khi Công an huyện Tiên Lãng xuất hiện, cuộc hỗn chiến mới kết thúc. Hậu quả 11 người dân thôn Trâm Khê bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.

Ngày 23-4, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo Sở TN&MT phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra rà soát lại trình tự, thủ tục bồi thường, thu hồi đất; đề xuất biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. UBND TP giao Công an TP Hải Phòng khẩn trương điều tra làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vụ xô xát; đồng thời yêu cầu Công ty Hoa Thành và nhà thầu dừng xây dựng công trình. Sau khi các ngành chức năng báo cáo, đề xuất hướng giải quyết, TP sẽ tổ chức đối thoại với dân.

H.HOÀNG

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

17 tuổi qua mặt nhà vô địch thế giới

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- VĐV bắn cung 17 tuổi người Hàn Quốc Kim Je-deok đã có cuộc ra mắt không thể xuất sắc hơn ở ngày thi đấu phân hạng nội dung cung một dây nam Olympic Tokyo. 

Thuốc đặc trị COVID-19: Không còn xa nữa

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Có vẻ thuốc đặc trị COVID-19 không còn xa vời nữa khi tiến trình phát triển có nhiều bước tiến tích cực, đã có thuốc được phê duyệt điều trị chính thức, có thuốc được cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Vaccine nội Nano Covax triển vọng thế nào?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Chiều 23-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp quan trọng về việc cấp phép khẩn cấp Nano Covax - vaccine nội đầu tiên với hy vọng ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục