Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ gian lận điểm THPT quốc gia

Xã hội

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ gian lận điểm THPT quốc gia

(PLO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý vi phạm theo quy định.

Bản tin liên quan

Liên quan đến hàng loạt sai phạm trọng chấm thi, gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình vừa qua, ngày 20-8, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT cùng UBND các tỉnh, thành đề nghị khẩn trương rà soát quá trình chấm thi.

Văn bản ghi rõ xét Báo cáo số 235/BC-UBND ngày 3-8 của UBND tỉnh Hòa Bình báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc yêu cầu Bộ GD&ĐT khẩn trương rà soát quy trình tổ chức kỳ thi, nhất là khâu coi thi, chấm thi để hoàn thiện quy chế thi và giải pháp khắc phục. Có văn bản hướng dẫn xử lý đối với các kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi điểm thi.

Đồng thời nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia nam 2018.

Thủ tướng cũng yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan và xử lý vi phạm theo quy định.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Miền tây

Con ông BT tỉnh ủy Hà Giang "được nâng điểm" (gian lận thi cử), vậy có ai xử ông Bí thư này không; thứ nhất ông là người lãnh đạo cao nhất của tỉnh gian lận thi cử, thứ hai là cha của TS "được nâng điểm thi", mà mần tới chức như ông thì ai mới có quyền xử? , giao cho tỉnh thì có quyền không hay Bộ GDĐT cũng vậy? , chớ QCND chỉ nhìn qua là biết rồi, không có gì qua mắt được QCND đâu, tôi chỉ nói đơn giản thôi là: Các em học chung với các TS liên quan đến gian lận thị cử thì hiểu rất rõ những TS này, rồi các em nghĩ sao về việc gian lận này, các em nghĩ gì về "người lớn", nghĩ gì về việc có xử lý hay không? , không chỉ làm hại các TS "được nâng điểm" mà làm hại cả các em HS khác nữa khi gieo vào đầu các em một "vùng tối đen" rồi lớn lên các em hành xử ra sao với xã hội, còn TS "được nâng điểm" thì khỏi nói rồi, chuyện không phải nhỏ đâu, hãy xử cho đúng mực, đúng tầm, đừng tưởng bở. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM